Skip to content Skip to navigation

Công Đoàn ĐHQG-HCM đồng hành Vì Biển Đảo Quê Hương

Ngày 20/4/2019, Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chương trình khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng biển đảo huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi do Công Đoàn GDVN phối hợp Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Chương trình tổ chức tại Trung tâm Quân dân Y Lý Sơn gồm khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho gần 400 Cán bộ, Nhà giáo, Người lao động (CBNGNLĐ) trong ngành giáo dục huyện Lý Sơn. Nội dung khám bệnh bao hồm khám nội ngoại khoa chung, các chuyên khoa mắt, tai mũi họng, siêu âm và điện tim cho thầy cô giáo và khám sàng lọc phát hiện ung thư phụ khoa sớm cho khoảng 200 giáo viên nữ. 
Cùng với chương trình với quà tặng tổng giá trị hơn 400 triệu đồng như máy chiếu, ti vi, máy lọc nước, thuốc tân dược..


 

Đồng hành cùng Công đoàn Ngành và các đơn vị, trong dịp này Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi tặng 02 chiếc tivi cho Trường Tiểu học An Hải và Trường Tiểu học số 1 An Vĩnh của huyện đảo Lý Sơn trị giá 21 triệu đồng.
Sau chuyến đi CĐGDVN tặng các cây bàng vuông cho cho Công đoàn ĐHQG-HCM,  cây bàng vuông được xem là biểu tượng của biển đảo quê hương bởi vì khả năng sống trong môi trường sóng gió khắc nghiệt. các cây bàng vuông sẽ trồng ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trung tâm Quản lý và Phát triển Khu đô thị ĐHQG-HCM.


 

Chương trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập CĐVN, đồng thời thể hiện tình cảm tri ân, chia sẻ của đội ngũ CBNG-NLĐ trong Ngành đối với đồng nghiệp và các em học sinh huyện đảo nói riêng, các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và vùng đặc biệt khó khăn nói chung.

Tin và ảnh: Phùng Quán