Thêm cơ hội lựa chọn chương trình liên kết cho sinh viên trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM

Với mục tiêu nhanh chóng tiếp cận và học tập phong cách đào tạo chuẩn quốc tế, trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM đã hình thành nhiều chương trình liên kết với các trường đại học nổi tiếng ở các nước tiên tiến trên thế giới; dự kiến trong đợt tuyển sinh 2014, sinh viên của ngôi trường này sẽ có thêm cơ hội lựa chọn chương trình liên kết ở các ngành Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Dược. Chương trình được trường ĐH Quốc tế liên kết với Viện Công nghệ Tallaght, Ireland.

Theo biên bản ký kết giữa trường ĐH Quốc tế và Viện Công nghệ Tallaght ký ngày 20/3/2014, hai đơn vị này sẽ hợp tác đào tạo liên kết chương trình 2+2 bậc đại học và 4+1 bậc thạc sĩ cho các ngành Kỹ thuật Điện tử và Khoa học Dược. Theo đó, sinh viên muốn lấy bằng cử nhân sẽ học 2 năm đầu ở trường ĐH Quốc tế, 2 năm sau ở Viện Công nghệ Tallaght và sẽ lấy bằng thạc sĩ nếu học 4 năm đầu ở Việt Nam và 1 năm học chuyển tiếp ở Ireland. Bằng sẽ do Viện Công nghệ Tallaght, Ireland cấp.

Lãnh đạo Trường ĐH Quốc tế cho biết, năm 2014 là năm đầu tiên trường tuyển sinh ngành Hóa – Sinh. Những sinh viên đăng ký vào ngành này hoặc ngành Công nghệ Sinh học đều có thể lấy được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ Khoa học Dược nếu theo học chương trình liên kết nói trên. Trường sẽ xin phép ĐHQG-HCM chỉ tiêu đào tạo hợp lý, dự kiến trong thời gian đầu thí điểm là 20 sinh viên/ năm cho cả 2 ngành học.

Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM hợp tác với Viện Công nghệ Tallaght, Ireland
mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.