PGS.TS Vũ Hải Quân làm giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc thường trực Đại học quốc gia TP.HCM - vừa được bổ nhiệm làm giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Tân giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM Vũ Hải Quân - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ ĐH Quốc gia TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025, ông Quân được bầu làm bí thư đảng ủy.

Ông Quân sinh năm 1974 tại Ninh Bình. Ông Quân tốt nghiệp khoa toán - tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 1996 với khóa luận đạt điểm tuyệt đối và được trao giải nhất - Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học. Cùng năm đó, ông ở lại trường làm trợ giảng và tiếp tục nghiên cứu.

Từ năm 2001 đến 2005, ông Vũ Hải Quân làm nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Tổng hợp Trento, Ý và đạt học vị tiến sĩ.

Sau đó, ông Quân tiếp tục nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trường ĐH Leuven, Bỉ. Tháng 2-2005, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và nhận học bổng postdoc ở ĐH Tổng hợp Leuven.

Trở về nước năm 2007, ông Quân lần lượt giữ nhiều chức vụ như: giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế ITEC và trưởng phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo AILab, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Ngày 5-10-2017, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Như vậy, hiện nay ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM gồm: giám đốc Vũ Hải Quân và phó giám đốc Nguyễn Minh Tâm. Ông Huỳnh Thành Đạt - giám đốc trước đó đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ.

Nguồn: tuoitre.vn