Skip to content Skip to navigation

Thiết bị hỗ trợ ngư dân do sinh viên UIT chế tạo đến tay Chủ tịch nước

Sáng 3-10, tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ Khai khóa - 2016. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và có bài phát biểu chủ đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống”.

PGS.TS Phan Thanh Bình tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thiết bị UlorIenT. Ảnh: Hải Quyên

Sau bài phát biểu với tư cách là diễn giả của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM tặng Chủ tịch nước thiết bị định vị hỗ trợ cứu nạn cứu hộ trên biển có tên gọi UlorIenT.

UlorIenT là sản phẩm được nhóm nghiên cứu của khoa Kỹ thuật máy tính thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM nghiên cứu và sản xuất. UlorIenT bao gồm thiết bị đeo tay được cung cấp cho ngư dân và trạm cơ sở được lắp đặt trên tàu cứu hộ và đất liền. Khi tàu cá gặp nạn, vị trí tàu cá sẽ được gửi đến tàu cứu hộ cứu nạn thông qua các kênh thông tin sẵn có trên tàu cá.

UlorIenT là sản phẩm đạt giải nhất cuộc thi Monokon 2016 – Internet Of Thing: Now and Future tổ chức bởi công ty Global Cybersoft tại Đà Nẵng.

UlorIenT – Sản phẩm được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất tại Trường ĐH CNTT

Lễ Khai khóa là chương trình truyền thống của ĐHQG-HCM, được tổ chức thường niên vào đầu năm học mới nhằm khơi dậy niềm tự hào trong sinh viên, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện chiến lược phát triển ĐHQG-HCM. Lễ khai khóa cũng là cơ hội để sinh viên được nghe thông điệp từ các diễn giả - là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học nổi tiếng đến truyền lửa, khơi dậy động lực, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho sinh viên.

Tin: Đặng Văn Em