Ngày 17/10, tại Nhà Điều hành, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức Chương trình giao lưu ẩm thực với chủ đề: “Hương vị quê nhà” nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và tiến tới chào mừng Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2018-2023.
Chương trình có sự tham dự của Bà Trình Thị Cẩm Hà - Phó Trưởng Ban cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn Lao động TP.HCM, ThS. Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban chấp hành các công đoàn cơ sở cùng hơn 200 công đoàn viên đến từ các đơn vị thành viên ĐHQG.
Chương trình gồm có hai phần: thi trổ tài chế biến món ăn Việt đặc trưng cho từng vùng miền và giao lưu ẩm thực giữa các công đoàn cơ sở.
Hội thi có sự tham gia của 26 đội đến từ 22 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM. Trong phần thi của mình, các đội đã thiết kế gian hàng ẩm thực mang bản sắc riêng của đơn vị và chọn các món ăn đặc trưng của các vùng miền để dự thi như: mì Quảng, bún bò Huế, súp lươn xứ Nghệ, bánh xèo miền Tây…
Ngoài việc tổ chức một ban giám khảo chuyên trách việc đánh giá hình thức trang trí các gian hàng, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, Hội thi còn có sự tham gia đánh giá về chuyên môn của các chuyên gia ẩm thực như: Nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hoàng Anh- nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Q.11, ThS. Nguyễn Thị Nguyên An - Giảng viên Nữ công gia chánh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và chan hòa tình đoàn kết giữa các đơn vị. Kết quả, Công đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã giành giải Nhất với món Bánh cuốn 3 miền; Công đoàn Trường Phổ thông năng khiếu, Công đoàn Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh sinh viên, Công đoàn Trung tâm Quản lý Ký túc xá cùng giành được giải Nhì. Giải Ba thuộc về các Công đoàn: Trường ĐH KHXH&NV 1, Trường ĐH Bách Khoa 1, Cơ quan ĐHQG-HCM, Viện Môi trường và Tài nguyên, Khu công nghệ phần mềm.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải “Trang trí gian hàng” và “Thí sinh duyên dáng, ấn tượng” cho các đơn vị. 5 đơn vị có gian hàng trang trí đẹp nhất là: Trung tâm Quản lý ký túc xá, Trường ĐH Bách Khoa 1, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên 1, Ban Quản lý dự án, Trung tâm Dịch vụ và Xúc tiến đầu tư.
Các đầu bếp Công đoàn Trường ĐH KHTN chế biến món ăn trong gian hàng của mình.
Ban Giám khảo chuyên môn đang chấm thi.
Các thí sinh đoạt giải thể hiện niềm vui khi nhận được kết quả từ Ban Tổ chức.
Tin, ảnh: Khánh Lâm