Đường chạy nghị lực tiếp sức sinh viên vượt khó

TTO - Cả ngàn sinh viên TP.HCM đã có mặt tại "Đường chạy nghị lực VNU will run" 2016 trong khuôn viên khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM sáng 18-12.

Đường chạy nghị lực tiếp sức sinh viên vượt khó
Đông đảo sinh viên và thầy cô giáo cùng tham gia "Đường chạy nghị lực VNU will run" 2016 - Ảnh: Q.L.

Đường chạy có chiều dài 5km, qua sáu trạm thử thách ứng với tên gọi "Ở đâu có nghị lực, ở đó có một lối đi".

Đường chạy vừa thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao, thói quen rèn luyện sức khỏe cho sinh viên, vừa phát hiện và lan tỏa những tấm gương nghị lực trong sinh viên, mà chính mỗi tấm gương này sẽ được tiếp thêm động lực để phấn đấu bền chí, cống hiến cho xã hội hơn nữa"
TS Nguyễn Đức Nghĩa (phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM)

Đây là lần thứ hai dự án "Đường chạy nghị lực VNU will run" được Ban cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ học bổng nghị lực "Will Foundation".

Quỹ này được dành tặng học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, luôn có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Là đường chạy sắc màu, tại mỗi trạm thử thách các bạn đều được đánh dấu với những màu sắc riêng biệt để chứng minh đã vượt qua thử thách.

Đường chạy nghị lực tiếp sức sinh viên vượt khó
TS Nguyễn Đức Nghĩa (phải) - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - trao học bổng nghị lực cho các sinh viên - Ảnh: Q.L.

Mất chưa đến 20 phút, bạn Nguyễn Nhất Chiêu - Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - đã cán đích đầu tiên, giành giải nhất cá nhân nam.

Về thứ nhì và ba giải cá nhân nam lần lượt thuộc về Nguyễn Minh Học và Phạm Bùi Tuấn Kiệt cùng của Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM.

Ở giải cá nhân nữ, bạn Hoàng Thị Mai, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), đã giành giải nhất. Bạn Trần Thị An - Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) về thứ nhì và bạn Vũ Thị Lan Anh (Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM) về thứ ba.

Đường chạy nghị lực tiếp sức sinh viên vượt khó
Thí sinh Hoàng Thị Mai (ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM) giành giải nhất nữ "Đường chạy nghị lực VNU will run" 2016 - Ảnh: Q.L.

Ngay sau khi kết thúc đường chạy, 42 sinh viên vượt khó học giỏi, có bạn ở các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng từ đợt lũ lụt vừa qua đã được nhận học bổng nghị lực (5 triệu đồng/suất).

Trong đó, khu vực TP.HCM có 38 bạn (ba sinh viên khuyết tật), bốn suất học bổng còn lại được trao cho các sinh viên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và ĐH Tây nguyên.

Dịp này, Ban cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM cũng mừng sinh nhật lần thứ 20, đánh dấu một chặng đường hình thành, phát triển với nhiều hoạt động, phong trào hữu ích cho hàng chục ngàn sinh viên các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đường chạy nghị lực tiếp sức sinh viên vượt khó
Nụ cười rạng rỡ của các sinh viên sau khi hoàn tất "Đường chạy nghị lực VNU will run" 2016 dài 5km - Ảnh: Q.L.
                                                                                                                                                                                                 QUỐC LINH
Nguồn: tuoitre.vn