Skip to content Skip to navigation

CÔNG ĐOÀN ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HỒ CHÍ MINH: TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO GẦN 140 CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

Ngày 23/5, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho gần 140 cán bộ Công đoàn. ThS Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đã đến tham dự.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn ĐHQG-HCM nhằm thực hiện các quy định, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về công tác kiểm tra, giám sát, ủy ban kiểm tra tại đơn vị, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ Công đoàn.

Với vai trò là báo cáo viên, ThS Lâm Tường Thoại - Trưởng ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm, tình huống thực tế cũng như các vấn đề quan trọng trong nghiệp vụ công tác Công đoàn cho cán bộ Công đoàn của ĐHQG-HCM. Trong đó, ông đi sâu vào 2 nội dung chính: (1) Phương pháp xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát; (2) Nhận biết và giải quyết nguồn gốc của phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo.

Ông Thoại lưu ý, cần xây dựng một kế hoạch khả thi, càng chi tiết càng tốt, với lộ trình, chu kỳ cụ thể, rõ ràng. Đồng thời luôn phải có sự phân tích, đánh giá sau mỗi giai đoạn và sau khi hoàn thành kế hoạch, để rút kinh nghiệm, điều chỉnh kịp thời.

ThS Hoàng Thị Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM cho rằng buổi tập huấn đã cung cấp nhiều nội dung hay, thiết thực, giúp các cán bộ Công đoàn áp dụng triển khai tại cơ sở.

Nguồn: Công đoàn ĐHQG-HCM

Chụp hình lưu niệm

Chụp hình lưu niệm

Ông Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu

Ông Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu

Đồng chí Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM tặng hoa cho báo cáo viên

Đồng chí Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM tặng hoa cho báo cáo viên