Skip to content Skip to navigation

Chương trình thiện nguyện của Công đoàn Trường Phổ thông năng khiếu

Vào ngày 18/01/2020, BCH Công đoàn cơ sở Trường PTNK phối hợp với Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường PTNK thực hiện chuyến Thiện nguyện xuân 2020 tai hai địa điểm Mái ấm Thiên Ân địa chỉ: 93/6 đường số 8, KP5, phường Tam Bình quận Thủ Đức (hiện tại Mái ấm đang nuôi dưỡng 117 cụ bà) và Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương (hiện tại đang nuôi dưỡng 27 trẻ em, 184 người cao tuổi và 72 người đang nằm trong bệnh xá). Tổng số tiền mà Ban đại diện Phụ huynh học sinh của Trường cùng BCH Công đoàn đã vận động được trong Hội Phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà trường là 64 triệu đồng.

BCH Công đoàn Trường PTNK phối hợp với Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường PTNK

BCH Công đoàn Trường PTNK phối hợp với Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường PTNK thực hiện chuyến Thiện nguyện xuân 2020

Đoàn Thiện nguyện xuất phát lúc 7h sáng ngày 18/01/2020; đoàn đến thăm và trao quà tại Mái ấm Thiên Ân. Đại diện BCH Công đoàn Trường PTNK, Cô Trần Thị Ngọc Hạnh (Phó Chủ tịch Công đoàn) cùng với Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh gồm ông Nguyễn Hoài Khiêm (Trưởng Ban đại diện CS1) và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (Trưởng Ban đại diện CS2) đã trao 117 phần quà Tết cho các cụ đang được nuôi dưỡng tại đây.

Sau đó, đoàn tiếp tục di chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tại đây, các em học sinh Trường PTNK đã tổ chức vui chơi và chuẩn bị phần ăn trưa cho 27 trẻ đang được nuôi dưỡng tại đây. BCH Công đoàn, các thầy cô và Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh đã thăm hỏi và trao 283 phần quà Tết cho 27 trẻ em, 72 bệnh nhân đang nằm trong bệnh xá và 184 cụ già đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Chuyến Thiện nguyện xuân 2020 của Công đoàn Trường phối hợp với Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường đã thành công tốt đẹp, 400 phần quà trị giá 64 triệu đồng đã được trao tặng. Đọng lại trong mỗi thành viên tham gia chuyến đi là tình cảm ấm áp, đầy tính nhân văn nhân dịp Tết đến, xuân về. BCH Công đoàn và Ban đại diện Hội Phụ huynh học sinh Trường sẽ cố gắng tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này trong các năm tiếp theo.

Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương

Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hoà huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương

Các học sinh trong đoàn chuẩn bị phần ăn trưa cho trẻ em tại Trung tâm

Các học sinh trong đoàn chuẩn bị phần ăn trưa cho trẻ em tại Trung tâm

Đoàn đến thăm và trao quà tại Mái ấm Thiên Ân

Đoàn đến thăm và trao quà tại Mái ấm Thiên Ân

Tin và bài: Vũ Thị Bắc