Skip to content Skip to navigation

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Công đoàn trường Đại học Bách Khoa lần thứ XVII (NK 2014- 2019)

 

Ngày 12/07/2016, Công đoàn ĐHBK đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Công đoàn trường lần thứ XVII (NK 2014- 2019) nhằm đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn từ đầu nhiệm kỳ tới nay, bổ sung phương hướng công tác công đoàn trong thời gian tới.

Trên 150 đại biểu tham dự hội nghị  sơ kết giữa nhiệm kỳ Công đoàn trường lần thứ XVII (NK 2014- 2019)

Tham dự Hội nghị có ThS. Phùng Quán - UV Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG; PGS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy; PGS. TS Mai Thanh Phong - P. Hiệu trưởng ĐHBK; BCH Công đoàn ĐHBK và trên 150 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, đoàn viên công đoàn trường.

ThS Huỳnh Thị Hạnh - P. Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2014- 2019

Tại Hội nghị, ThS Huỳnh Thị Hạnh - P. Chủ tịch Công đoàn trường đã trình bày báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn giữa nhiệm kỳ 2014- 2019. Báo cáo nêu rõ, trong giai đoạn vừa qua Công đoàn nhà trường đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trường. Tham gia tích cực các phong trào thi đua, thực hiện nghiêm túc chương trình hoạt động của Công đoàn các cấp. Thực hiện dân chủ cơ sở, củng cố khối đoàn kết thống nhất trong đơn vị, Công đoàn Trường đã chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của công đoàn viên cũng như tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần khẳng định vị thế và uy tín của Nhà trường. Ngoài ra, các đại biểu đã được nghe Báo cáo công tác nữ công; Tình hình thu chi tài chính từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay; Các phương hướng công tác đến cuối nhiệm kỳ...

PGS. TS Mai Thanh Phong - P. Hiệu trưởng phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Cũng trong hội nghị, các đại biểu cũng có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp cho công tác công đoàn như: tình hình tiết kiệm điện nước, các ý kiến đóng góp về việc cho vay tài chính trong đoàn viên công đoàn, các giải pháp để nâng cao thu nhập cho cán bộ viên chức nhà trường...

PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa KT Xây dựng đóng góp ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy nhà trường đã đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn nhà trường đạt được trong những năm vừa qua. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng công đoàn nhà trường tiếp tục pháp huy thành tích đã đạt được góp phần tích cực vào thành tích chung của nhà trường. Đồng thời, Hiệu trưởng nhấn mạnh Ban chấp hành Công đoàn ĐHBK trong thời gian tới cần tập trung vào những nhiệm vụ sau: Chuẩn bị tốt cho cho kỷ niệm 40 năm thành lập công đoàn ĐHBK (1976 - 2016) đánh dấu 40 năm trưởng thành, vững mạnh; Tiếp tục thực hiện các chương trình như: dân chủ cơ sở, giám sát các hoạt động chính quyền và các đơn vị,...; Xây dựng khối đại đoàn kết, tự hào về truyền thống nhà trường; Đẩy mạnh các chương trình văn nghệ - thể thao, rèn luyện chuyên môn, đạo đức chính trị... Bên cạnh đó, Công đoàn cũng là cánh tay đắc lực để kết hợp cùng với các bên tổ chức cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào tháng 10/2017. Công đoàn phải làm tốt nhiệm vụ phát triển Đảng viên trong cán bộ viên chức và chuẩn bị tốt cho nhân sự công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

PGS. TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy nhà trường đã đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn nhà trường đạt được trong thời gian qua.

Phát huy truyền thống 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công đoàn cấp trên và sự phối hợp tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, các đơn vị trong trường, sự phấn đấu của từng đoàn viên công đoàn, chắc chắn Công đoàn ĐHBK sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra, chăm lo tốt cho đời sống cán bộ viên chức ổn định tạo môi trường giáo dục lành mạnh. Được biết, hiện nay ĐHBK có 1336 công đoàn viên, trong đó có trên 600 là nữ. Trong những năm qua, công đoàn ĐHBK luôn xứng đáng là một tổ chức đáng tin cậy của CBVC nhà trường; đồng thời công đoàn luôn đồng hành cùng Ban giám hiệu trong công tác chăm lo đời sống của cán bộ Nhà trường và động viên cán bộ viên chức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

Nguồn: http://www.hcmut.edu.vn/