Skip to content Skip to navigation

"Vinh quang Việt Nam" năm 2021 vinh danh Đại học Quốc gia TP.HCM

Sáng 17/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2021 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp báo Lao Động tổ chức đã vinh danh 9 tập thể, cá nhân xuất sắc, trong đó Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) là 1 trong 3 tập thể được lựa chọn và vinh danh. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đại diện tập thể ĐHQG-HCM tham dự và nhận chứng nhận của chương trình.

“Vinh Quang Việt Nam”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, “Vinh Quang Việt Nam” là sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, các Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; những gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình đều là những tấm gương đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống, được xã hội thừa nhận rộng rãi, phát huy vai trò và lan tỏa các giá trị tích cực trong đời sống, đóng góp xứng đáng vào sự đổi mới của đất nước.

Trong đó, ĐHQG-HCM là một tập thể tiêu biểu được tuyên dương vì những đóng góp trên nhiều mặt, đặc biệt là trong giảng dạy, đào tạo, xếp hạng quốc tế và phục vụ cộng đồng. “Là một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số, ĐHQG-HCM là một trung tâm giảng dạy hàng đầu của đất nước, với hàng ngàn giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, hằng năm đào tạo trên dưới 60 ngàn sinh viên chất lượng cao, liên tục có mặt trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới và khu vực” - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004. Tính đến năm 2021, chương trình đã có 16 lần tổ chức, tuyên dương tổng cộng 88 tập thể và 158 cá nhân.

9 TẬP THỂ, CÁ NHÂN ĐƯỢC VINH DANH NĂM 2021:

3 tập thể:
1 . Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, Bộ Quốc phòng.

2. Cục phòng, chống ma tuý và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng.

3. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

6 cá nhân
1. Ông Trương Thái Sơn, Công nhân Đội quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Chợ Lớn, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Uỷ ban Quản lý Vốn nhà nước tại các Doanh nghiệp.

2. Bà Thái Hương, chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH.

3. Bà Huỳnh Thị Phương Liên, Chuyên gia cao cấp Công ty TNHH Một thành viên Vắc xin và sinh phẩm số 01 (VABIOTECH), Bộ Y tế.

4. Em Nguyễn Văn Nhã – sinh viên Khoa CNTT, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

5. Ông Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và xây lắp Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

6. PGS.TS Trần Thị Thu Hà - Giảng viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên.

KHÁNH LÂM