Skip to content Skip to navigation

Trường Đại học Quốc Tế được Chủ tịch nước Trao tặng Huân chương Lao động hạng II

Ngày 11 tháng 3 vừa qua, Chủ tịch nước đã ký quyết định trao Huân chương Lao động hạng II cho trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013 – 2014 đến năm học 2017 – 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trường ĐHQT là trường Đại học công lập dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, với 7.605 sinh viên và 765 học viên, nghiên cứu sinh sau đại học, trường ĐHQT đang dần khẳng định được vị thế của một trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm qua, trường đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, nổi bật phải kể đến công tác thực hiện đánh giá chất lượng cơ sở đào tạo theo chuẩn AUN (mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á) và kiểm định chương trình kỹ thuật theo chuẩn ABET (Hoa Kỳ). Tính đến tháng 2.2019, trường ĐHQT có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA và cũng là trường đại học thứ ba của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định cấp cơ sở giáo dục của bộ tiêu chuẩn này. Tổ chức kiểm định ABET của Hoa Kỳ cũng đánh giá cao 3 chương trình kỹ thuật của trường ĐHQT tham gia kiểm định cuối năm 2018 và sẽ công bố kết quả vào tháng 9 năm nay. Các công trình nghiên cứu khoa học của nhà trường cũng đã được nghiệm thu và chuyển giao cho các tỉnh thành, tỉ lệ bài báo tạp chí quốc tế thuộc ISI/Tiến sĩ cũng liên tục được giữ vững mức 0.8 trong nhiều năm liền.

Trường Đại học Quốc Tế được Chủ tịch nước Trao tặng Huân chương Lao động hạng II

Trường cũng có nhiều giảng viên nhận được những giải thưởng lớn về nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Năm 2018, trường ĐHQT đã vinh dự có hai giảng viên nhận được những giải thưởng về nghiên cứu khoa học lớn trên thế giới và trong nước. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiệp  – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh – đã đạt Giải thưởng Quốc tế L’Oréal-UNESCO for Women in Science – International Rising Talents và PGS.TS. Phạm Văn Hùng đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018.

Việc tổ chức thi tuyển Kiểm tra năng lực trong 2 năm qua cũng được nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, thu được kết quả rất cao với gần 10.000 thí sinh tham dự (đạt tỉ lệ hơn 90% so với hồ sơ đăng kí). Công tác đào tạo Đại học và sau Đại học của trường cũng đạt được nhiều thành tựu với nhiều sinh viên, học viên đạt thành tích ấn tượng. Trường ĐHQT cũng là đơn vị đứng hạng cao toàn thành và trong ĐHQG-HCM về “Sinh viên 5 Tốt”.

Trường đã liên tục đón tiếp hàng trăm đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc. Bên cạnh đó, trường đã tiến hành tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập lấy tín chỉ tại trường theo chương trình trao đôỉ sinh viên từ các trường đối tác thuộc các quốc gia như  Hoa Kỳ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc… Trường ĐHQT cũng đã tiến hành tổ chức và đồng tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác nhau, hợp tác với các đối tác uy tín.

Trường ĐHQT cũng tiến hành công tác bảo trì, sửa chữa chống xuống cấp, hệ thống kỹ thuật của các toà nhà, nâng cấp bổ sung các món ăn ngon cho khu căn-tin của nhà trường cũng như đảm bảo môi trường thân thiện phù hợp với việc đào tạo và giảng dạy quốc tế với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành được cập nhật liên tục tại thư viện trường.

Trường ĐHQT đã liên tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho sinh viên, đoàn viên trường tham gia: các chuyến về nguồn, các lớp kỹ năng mềm và tư vấn tâm lý, Ngày hội Việc làm 2018… thu hút hàng ngàn lượt sinh viên và hàng trăm doanh nghiệp tham gia. Các hoạt động thể thao, văn nghệ cũng được tổ chức đều đặn cho cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia.

Về công tác đoàn thể, trường ĐHQT cũng chăm lo đời sống và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cán bộ giảng viên và sinh viên vào các dịp lễ Tết trong năm. Trường ĐHQT cũng không quên thực hiện nhiệm vụ xã hội với những đóng góp thiết thực cho các hoạt động nghĩa tình như giúp đỡ ủng hộ đông bào lũ lụt miền Trung, đồng bào Tây Bắc, Quỹ Biển đảo Quê hương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Nguồn: hcmiu.edu.vn