Trao tặng 80 chiếc xe lăn tình thương cho người khuyết tật tỉnh Bến Tre

Ngày 20/8/2020, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting đến thăm và trao tặng 80 chiếc xe lăn tình thương cho người khuyết tật tại tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi lễ trao tặng, về phía đại diện Trường ĐH KHXH&NV có TS. Lê Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Toản – Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn; ông Trương Văn An – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường.

Về phía đại diện Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting có ông Phan Hồng Quân – Ủy viên điều hành Quỹ.

Về phía đại diện tỉnh Bến Tre có ông Phạm Thanh Hùng – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Hoàng Dân – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội – Phòng chống tệ nạn xã hội cùng các lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Phú Thạnh và Thành phố Bến Tre.

image

80 chiếc xe lăn là món quà thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội được VC-NLĐ và sinh viên Trường trao tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Hoàng Dũng cho biết: "Với tinh thần Sáng tạo – Dẫn dắt – Trách nhiệm, lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng và không để ai bị bỏ lại phía sau, Trường ĐH KHXH&NV đã phối hợp và đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting phát động chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật đang sinh sống tại tỉnh Bến Tre. Chương trình được triển khai rộng rãi, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên tham gia, với kết quả đạt được là 80 chiếc xe lăn. Trường hy vọng rằng số xe lăn vận động được sẽ góp phần hỗ trợ người khuyết tật ổn định cuộc sống tại Tỉnh".

TS. Lê Hoàng Dũng – Phó Hiệu trưởng đại diện CBVC-NLĐ và sinh viên Trường

phát biểu tại Lễ trao tặng xe lăn cho NKT

Ông Phan Hồng Quân – Ủy viên điều hành Quỹ Lawrence S.Ting phát biểu

Ông Phan Hồng Quân – Ủy viên điều hành Quỹ Lawrence S.Ting chia sẻ tầm quan trọng của việc hỗ trợ và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người khuyết tật. Điều này không những tạo ra hiệu quả to lớn trong việc cải thiện cuộc sống của họ nói riêng mà còn đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bến Tre nói chung.

image

Ông Phạm Thanh Hùng – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đại diện địa phương tiếp nhận biểu trưng giá trị xe lăn tặng người  NKT

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ông Phạm Thanh Hùng – Phó giám đốc Sở gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể sinh viên Trường ĐH KHXH&NV và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting đã hỗ trợ cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 122 triệu đồng.

Hiện tại tỉnh Bến Tre có 29.304 người khuyết tật; trong đó Tỉnh đã thực hiện lập hồ sơ cho 21.458 người được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng. Hầu hết người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

TS Lê Hoàng Dũng và TS Vũ Toản thăm hỏi, động viên NKT

Đại diện CBVC-NLĐ Trường chụp ảnh lưu niệm cùng NKT