Skip to content Skip to navigation

Tập huấn viết tin, bài trên trang thông tin điện tử và fanpage

Ngày 29/6/2022, Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) đã tổ chức lớp tập huấn viết tin, bài trên trang thông tin điện tử và fanpage cho khoảng 50 cán bộ công đoàn phụ trách công tác truyền thông của Công đoàn ĐHQG-HCM và các đơn vị. ThS Trần Anh Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đến dự và phát biểu khai giảng.

Tại lớp tập huấn, ThS Nguyễn Văn Hà - Tổng Biên tập Bản tin ĐHQG-HCM, giảng viên chính Khoa Báo chí và Truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã giới thiệu các loại tin tức báo chí, hướng dẫn cách viết tin ngắn và đi sâu phân tích cấu trúc tin bài từ các tin thực tế.

Sau đó, ThS Đặng Văn Em - Trưởng Ban Công nghệ thông tin Công đoàn ĐHQG-HCM đã trao đổi một số lưu ý khi đăng tin lên website và fanpage Công đoàn ĐHQG-HCM.

Chiều cùng ngày, TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Trưởng Khoa Ngôn ngữ học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã báo cáo chuyên đề về kỹ năng sử dụng ngôn ngữ báo chí. Trong đó, TS Hồng Hạnh nhấn mạnh về cách dùng câu, từ ngữ thuần Việt, đặc biệt là cách dùng các dấu câu và viết hoa sao cho chuẩn xác.

Tham gia lớp tập huấn, anh Nguyễn Thanh Tùy - Công đoàn Trung tâm Quản lý Ký túc xá, nói: “Dù trước khi đến lớp tập huấn, tôi và mọi người đã có kiến thức sơ bộ về báo chí nhưng những thông tin mà các báo cáo viên chia sẻ là rất bổ ích, cần thiết với chúng tôi, giúp chúng tôi nhìn lại quá trình làm việc và chú ý hơn về cách viết bài và biên tập tin tức”.

ThS Nguyễn Văn Hà trao đổi tại lớp tập huấn

ThS Nguyễn Văn Hà trao đổi tại lớp tập huấn.

TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh chia sẻ kỹ năng sử dụng ngôn ngữ báo chí.

TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh chia sẻ kỹ năng sử dụng ngôn ngữ báo chí.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

Học viên chụp hình lưu niệm với Tổng biên tập Bản tin ĐHQG-HCM Nguyễn Văn Hà

Học viên chụp hình lưu niệm với Tổng biên tập Bản tin ĐHQG-HCM Nguyễn Văn Hà.

Học viên chụp hình lưu niệm với TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh.

Học viên chụp hình lưu niệm với TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh.

Tin, ảnh : NHÃ UYÊN