Skip to content Skip to navigation

NHIỀU HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 20/10 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Ban Nữ công Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM đã tổ chức chuyến dã ngoại tham quan khu du lịch “Một thoáng Việt Nam” tại Củ Chi vào ngày 21/10/2023, thu hút hơn 80 viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn cùng thân nhân tham gia.

Công trình làng nghề “Một thoáng Việt Nam” tọa lạc tại Củ Chi, là khu du lịch văn hóa với môi trường xanh và sạch. Trong một ngày, đoàn đã có thời gian tham quan không gian lưu giữ văn hóa từ đồng bằng Bắc Bộ tới miền Trung Tây Nguyên và cả vùng Nam Bộ, Tại đây, đoàn còn đến thăm các khu vực lưu giữ các nghề truyền thống như đan lát, làm giấy, dệt, làm nước mắm truyền thống. Trải nghiệm tự tay thực hiện các vòng tay thủ công và tận hưởng cơm trưa cùng các sản phẩm hữu cơ nuôi trồng trong khu làng nghề đã đem lại cho những người tham gia sự gần gũi, thú vị.

Trước đó, chiều 18/10/2023, tại Hội trường B4, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM tổ chức chương trình gặp mặt "Có hẹn với tháng Mười" với các nội dung phong phú như chụp ảnh trang mục truyền thống, văn nghệ, soi da đầu và tư vấn chăm sóc, bốc thăm trúng thưởng. Hơn 150 nữ Công đoàn viên đã tham gia và buổi gặp mặt đã đem lại cho chị em những giây phút vui vẻ. Chương trình đã mang lại nụ cười trên môi các quý cô cùng những bức ảnh kỉ niệm và những món quà nhỏ xinh.

20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, vì những ý nghĩa và giá trị cao quý mà phụ nữ Việt Nam mang đến cho cộng đồng và xã hội. Chuỗi hoạt động tại Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM được tổ chức nhằm ôn lại lịch sử Hội LHPN Việt Nam và truyền thống phụ nữ Việt Nam trong lịch sử. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ VC-NLĐ của Trường trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những hoạt động đoàn thể đã động viên đội ngũ nữ VC-NLĐ tiếp tục thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác nữ công và hiệu quả hoạt động của Ban Nữ công, Công đoàn Trường.

hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ

hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ

hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ

hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ