Skip to content Skip to navigation

Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác chống dịch COVID-19 tại KTX ĐHQG-HCM

Ngày 23/3, tại Ký túc xá Khu B ĐHQG-HCM, Công ty TNHH Tân Long đã tài trợ cho Công đoàn ĐHQG-HCM 10.000 thùng giấy chuẩn 60*40*40 để thực hiện công tác đóng gói đồ đạc của sinh viên, giúp tạo thêm nhiều chỗ trống làm khu cách ly phòng chống dịch COVID-19. Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG, ông Trần Anh Cường, đã tiếp nhận và bàn giao các thùng carton này cho Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Trước đó, các mạnh thường quân Khóa 19 Trường ĐH Tài chính Kế toán TP.HCM do anh Nguyễn Hữu Lộc và anh Ngô Thanh Tùng làm đầu mối đã tài trợ cho Công đoàn ĐHQG-HCM 5.500.000 VNĐ để hỗ trợ lực lượng tình nguyện viên, các chiến sĩ quân đội, đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly KTX ĐHQG-HCM.

Theo PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giámđốc ĐHQG-HCM, tính đến ngày 23/3, ĐHQG-HCM đã hỗ trợ hơn 5.000 chỗ ở cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chủ trương của UBND TP.HCM. Trong vài ngày tới, ĐHQG-HCM sẽ nỗ lực đáp ứng thêm khoảng 12.000 chỗ ở phục vụ cho công tác cách ly của TP, nâng tổng số chỗ cách ly tại ĐHQG-HCM lên 17.000 chỗ (tùy tình hình thực tế Ban chỉ đạo phòng chống dịch có thể bố trí chỗ ở đáp ứng tối đa khoảng 20.000 chỗ ở).

Công đoàn ĐHQG-HCM đã gửi thư cảm ơn đến các đơn vị và các mạnh thường quân, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức chống dịch của các tập thể, cá nhân trong thời gian tới.

BẢO KHÁNH

Ông Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM (bìa trái) tiếp nhận tài trợ của Công ty Tân Long

Ông Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM (bìa trái) tiếp nhận tài trợ của Công ty Tân Long.