Skip to content Skip to navigation

Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi và Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh tại Trường Đại học Bách khoa

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng nay 30/5/2019 Công đoàn Trường ĐH Bách khoa-ĐHQG-HCM đã tổ chức Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi và Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh tại sân B2 của Trường.

Sân trường tưng bừng náo nhiệt trong Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi  & Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Sân trường tưng bừng náo nhiệt trong Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi

& Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Tham dự buổi lễ, về phía Công đoàn ngành có bà Vũ Thị Ngọc - Phó chánh Văn phòng Công đoàn GD Việt Nam, ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban cán sự LĐLĐ TP.HCM - nguyên Chủ tịch CĐ ĐHQG HCM, bà Nguyễn Thị Gái - Chủ tịch Công đoàn Sở Giáo dục TP.HCM, Bà Tào Ánh Tuyết - P. Chủ tịch Công đoàn Sở GD TP.HCM; về phía ĐHQG-HCM, có ông Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, Bà Huỳnh Thị Hạnh - nguyên P.CT Công đoàn ĐHBK; về phía ĐH Bách khoa, có PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng; ông Lê Quý Đức - nguyên Chủ tịch CĐ ĐH Bách khoa; bà Lê Thị Hồng Nhan - Chủ tịch Công đoàn ĐHBK - Phó Chủ tịch CĐ ĐHQG-HCM; ông Huỳnh Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Công đoàn; đại diện lãnh đạo Công đoàn, quý thầy cô và trên 800 thiếu nhi là con em cán bộ viên chức khối ĐHQG và Trường ĐH Bách khoa.

PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng chúc mừng các cháu  nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng chúc mừng các cháu

nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và nhận hoa cảm ơn của các cháu trao tặng

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ và ấm cúng cùng với sự hồn nhiên, vui tươi của các cháu. Tại buổi lễ, PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mong các cháu ngày càng học giỏi, chăm ngoan, trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai.

Trong năm học 2018-2019, Công đoàn ĐHQG đã dành tặng  100 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu khối ĐHQG

Trong năm học 2018-2019, Công đoàn ĐHQG đã dành tặng

100 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu khối ĐHQG

Công đoàn Trường ĐH Bách khoa trao 18 suất học bổng  cho con em của CBVC Trường đạt thành tích tốt trong học tập

Công đoàn Trường ĐH Bách khoa trao 18 suất học bổng  cho con em của CBVC Trường đạt thành tích tốt trong học tập

Công đoàn Trường ĐH Bách khoa trao 18 suất học bổng

cho con em của CBVC Trường đạt thành tích tốt trong học tập

Ngày hội Quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp để đại diện Nhà trường và tổ chức Công đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao quà và phát học bổng cho các cháu đã có nhiều cố gắng và đạt những thành tích cao trong học tập. Đặc biệt trong năm nay, Trường Đại học Bách khoa vinh dự chào đón quý đại biểu, thầy cô và các bé về tham dự Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp Đại học Quốc gia năm học 2018-2019 được tổ chức tại Trường. Cụ thể, trong năm học 2018-2019, Công đoàn ĐHQG đã dành tặng 100 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vượt khó nỗ lực trong học tập và các cháu có thành tích học tập thật xuất sắc. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường ĐH Bách khoa cũng trao 18 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các cháu là con em của CBVC trường.

Các hoạt động ngoài trời trong Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các hoạt động ngoài trời trong Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các hoạt động ngoài trời trong Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các hoạt động ngoài trời trong Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Năm nay, Công đoàn Trường đã tổ chức nhiều chương trình vui chơi, hoạt động ngoài trời vô cùng sôi nổi như: chụp hình tranh 3D, vẽ mặt trang trí nghệ thuật, khu ẩm thực với các món ăn đầy hấp dẫn, các trò chơi dân gian đầy ý nghĩa và hứng khởi như: bịt mắt đập lon, nhà hơi, lựa đậu, tô tượng, câu cá... cho các cháu vui chơi.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với các cháu

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với các cháu

Việc tổ chức Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi 1/6 dành cho con em cán bộ viên chức là một trong những hoạt động thường niên luôn được Công đoàn trường chú trọng thực hiện nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình cán bộ viên chức. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm giúp các cháu thoải mái về tinh thần, tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống, thân thiện với môi trường... Các cháu thực sự đã có một ngày hội đầy phấn khởi và nhiều ý nghĩa, mở đầu cho một mùa hè đầy vui tươi và bổ ích.

Tin: Văn Thịnh

* (Trích tin từ Thy Huyền ĐHBK)