Skip to content Skip to navigation

Khai trương “Siêu thị sẻ chia” – hỗ trợ viên chức, người lao động ĐHQG-HCM

Sáng 23/7, Công đoàn ĐHQG-HCM khai trương “Siêu thị sẻ chia” tại 2 Nhà Công vụ ĐHQG-HCM để phục vụ cho viên chức, người lao động ĐHQG-HCM trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là 1 trong những hoạt động nổi bật của Công đoàn ĐHQG-HCM triển khai theo kế hoạch 107/CĐ-ĐHQG từ đầu tháng 7 đến nay.

Siêu thị được đặt ở tầng trệt của 2 tòa Nhà Công vụ ĐHQG-HCM, có nhiều mặt hàng thiết yếu từ rau, củ, quả đến gạo, mì tôm, gia vị… Các mặt hàng này sẽ được bổ sung, thay đổi theo nhu cầu và các nguồn hàng tài trợ từ Công đoàn ĐHQG-HCM và các mạnh thường quân.

Mỗi ngày, các tình nguyện viên là những người đang sinh sống tại đây sẽ thông báo các mặt hàng hiện có lên facebook để cư dân biết và đến “mua sắm” miễn phí, trên tinh thần tiết kiệm, chỉ lấy đủ dùng và đảm bảo quy định an toàn về phòng chống dịch. Nếu muốn, các “khách hàng” cũng có thể đóng góp vào thùng sẻ chia “Ủng hộ Chương trình 107 của Công đoàn ĐHQG-HCM” nhằm tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp.

Nếu cần các mặt hàng khác, cư dân ở đây cũng có thể điền vào phiếu hỗ trợ mua hàng để được mua giúp và giao tận nhà để hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc và đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

ThS Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho biết, hiện có 312 giảng viên, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM với gần 700 nhân khẩu đang sinh sống tại 2 khu Nhà Công vụ. Siêu thị sẽ phục vụ các đối tượng theo thứ tự ưu tiên: các viên chức, người lao động ĐHQG-HCM đang sinh sống tại Dĩ An, Bình Dương và TP.Thủ Đức; sinh viên các trường cao đẳng, đại học khó khăn, đang thuê trọ tại Dĩ An, Bình Dương và TP.Thủ Đức; và cán bộ viên chức, người lao động ĐHQG-HCM ở các quận huyện khác của TP.HCM.

Ngay từ ngày khai trương, siêu thị được viên chức, người lao động ủng hộ và hoan nghênh. Chị Lê Nhạn - Công đoàn viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh nói: “ Giữa bộn bề những lo lắng trong mùa dịch, “Siêu thị sẻ chia” làm tôi cảm thấy ấm lòng với rất nhiều yêu thương. Cảm ơn Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban Quản lý Nhà Công vụ đã rất nhiệt tình và chu đáo chăm lo cho mọi người”.

Trước đó, ngày 16/7, Công đoàn ĐHQG-HCM đã trao tặng 480 phần thực phẩm cho viên chức, người lao động đang ở tại 2 Nhà Công vụ ĐHQG-HCM, Trung tâm Quản lý khu đô thị và viên chức của các công đoàn cơ sở trực thuộc ở khu vực Thủ Đức và Dĩ An (Bình Dương).

Theo kế hoạch, Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực khác dành hỗ trợ cho nhiều đối tượng: y bác sĩ, dân quân tự vệ tham gia chống dịch; viên chức, người lao động, sinh viên ĐHQG-HCM; bệnh nhân F0 (đặc biệt là trẻ em) đang điều trị trong Bệnh viện dã chiến ở ĐHQG-HCM; và những người đang găp các hoàn cảnh khó khăn khác ngoài xã hội.

BẢO KHÁNH

Siêu thị sẻ chia ở Nhà Công vụ 1 ĐHQG-HCM. Ảnh: Quang Linh

Siêu thị sẻ chia ở Nhà Công vụ 1 ĐHQG-HCM. Ảnh: Quang Linh

Viên chức, người lao động mua sắm tại Siêu thị sẻ chia Nhà Công vụ 2. Ảnh: Mỹ HươngViên chức, người lao động mua sắm tại Siêu thị sẻ chia Nhà Công vụ 2. Ảnh: Mỹ Hương

Viên chức, người lao động mua sắm tại Siêu thị sẻ chia Nhà Công vụ 2. Ảnh: Mỹ Hương