Skip to content Skip to navigation

Hơn 500 lượt viên chức người lao động ĐHQG-HCM hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19

Ngay sau khi có chủ trương của UBND TP.HCM và chỉ đạo của ĐHQG-HCM về việc trưng dụng Ký túc xá ĐHQG-HCM làm khu cách ly tập trung chống dịch COVID-19, trong 5 ngày từ 22 đến 26/3, đã có hơn 500 lượt viên chức, người lao động ĐHQG-HCM tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Mỗi ngày, các tình nguyện viên thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM đã có mặt tại Ký túc xá từ sáng sớm để đóng gói, dọn dẹp đồ đạc của sinh viên, lau dọn phòng và chuẩn bị chiếu gối mới cho các đối tượng cách ly. Sau 5 ngày, các tình nguyện viên đã hoàn thành việc chuẩn bị chỗ ở trong 891 phòng của 8 tòa nhà tại Ký túc xá.

Tham gia làm tình nguyện viên nhiều ngày liền, chị Vũ Thị Bắc, Công đoàn Trường Phổ thông Năng khiếu chia sẻ: “Mùa dịch, chúng tôi tuân thủ lời kêu gọi ‘ở yên tại chỗ’ nhưng khi cần, chúng tôi lại lên đường, chung tay chống dịch vì lời kêu gọi của Tổ quốc. Hy vọng công sức của chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ trên tuyến đầu chiến dịch này”.

ThS. Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG đánh giá rất cao tinh thần tình nguyện, tương thân tương trợ của các viên chức, người lao động cũng như sinh viên ĐHQG-HCM. Ông trân trọng gửi lời cảm ơn của Công đoàn ĐHQG-HCM đến tất cả tình nguyện viên đã tham gia chống dịch COVID-19.

BẢO KHÁNH

Các tình nguyện viên tập trung nghe phân công công việc

Các tình nguyện viên tập trung nghe phân công công việc.

Các tình nguyện viên dọn dẹp phòng ở của sinh viên làm khu cách ly

Các tình nguyện viên dọn dẹp phòng ở của sinh viên làm khu cách ly.