Hơn 350 vận động viên là đoàn viên công đoàn tham gia Hội thao Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) năm 2024

Sáng 20/4, tại Ký túc xá khu B ĐHQG-HCM, hơn 230 vận động viên là đoàn viên Công đoàn, cán bộ, viên chức, giảng viên, người lao động ĐHQG-HCM đã tham gia lễ khai mạc Hội thao Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2024. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 30 năm thành lập ĐHQG-HCM (27/01/1995-27/01/2025). PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự và phát biểu khai mạc.

ThS Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho biết, hội thao là sân chơi thể dục - thể thao dành cho cán bộ, viên chức và người lao động (CBVC-LĐ), đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) với mục đích xây dựng tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, nâng cao thể chất, tăng cường sức khoẻ trong CBVC-LĐ, ĐVCĐ thuộc hệ thống Công đoàn ĐHQG-HCM.

Tại lễ khai mạc, Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Liên đoàn Lao động TPHCM (LĐLĐ TP.HCM) và Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, Trưởng Ban tổ chức Hội thao Công đoàn trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thao Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2024.

Đến tham dự khai mạc Hội thao có ThS Lâm Tường Thoại - Trưởng ban Cán sự Giáo dục & Đào tạo LĐLĐ TP.HCM, bà Vũ Thị Ngọc - Trưởng đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam phía Nam, ông Nguyễn Thanh Hải - đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Sở Lao động &Thương binh xã hội, lãnh đạo các đơn vị, Ban chấp hành Công đoàn ĐHQG - HCM và các Công đoàn cơ sở cùng với hơn 100 cổ động viên là đoàn viên Công đoàn của các đơn vị.

Hội thao diễn ra trong 8 tháng (từ tháng 4 đến tháng 12/2024), với 14 môn thi đấu gồm: bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền hơi nam, bóng chuyền hơi nữ, trò chơi vận động, bơi lội, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, kéo co, việt dã, tennis, pickleball; trong đó có 2 môn mới được đưa vào thi đấu trong lần tổ chức này gồm: trò chơi vận động và Pickleball. Hội thao thu hút sự tham gia của gần 1000 vận động viên là cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn đến từ 24 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM và đơn vị khách mời là Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang.

Sau lễ khai mạc, các đoàn viên Công đoàn, giảng viên, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM và các vận động viên khách mời đã tham gia môn thi đầu tiên là thi "Trò chơi vận động".

Dự kiến, Lễ Bế mạc và trao giải toàn đoàn của Hội thao sẽ diễn ra vào tháng 12/2024 nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024)

Nguồn: Công đoàn ĐHQG – HCM

PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự và phát biểu khai mạc Hội thao

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm của Hội thao