Skip to content Skip to navigation

Hội nghị sơ kết công tác dư luận xã hội Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2020

Ngày 15/12, tại Hội trường 512, Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Công đoàn ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dư luận xã hội Công đoàn năm 2020.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Lê Thị Ngọc Điệp - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM và gần 50 đại biểu phụ trách công tác Dư luận xã hội của 24 công đoàn cơ sở. Đồng chí Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM - Tổ trưởng Tổ Dư luận xã hội, đồng chí Vũ Toản - Tổ phó Tổ Dư luận xã hội chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Toản đã báo cáo sơ kết công tác dư luận xã hội năm 2020 trên nhiều mặt: công tác cán bộ, sự kiện chính trị xã hội trong nước và quốc tế, vấn đề an toàn giao thông - an ninh trật tự - an toàn xã hội, giáo dục - đào tạo, chính sách tiền lương - thu nhập và đời sống của người lao động trong thời kỳ dịch bệnh.

“Mặc dù còn có những hạn chế nhất định, công tác nắm bắt, thông tin dư luận xã hội của Công đoàn ĐHQG-HCM thời gian qua đã có những đóng góp tích cực trong việc nắm bắt, phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của viên chức, người lao động trong hệ thống ĐHQG-HCM, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Công đoàn ĐHQG-HCM” - Tổ phó Tổ Dư luận xã hội nói.

Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Toản cũng trình bày phương hướng hoạt động của công tác này năm 2021. Trong đó, đồng chí đề cập 5 nội dung trọng tâm: Một là, tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dư luận xã hội cho cán bộ công đoàn cơ sở. Hai là, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo đảng uỷ ĐHQG-HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy trong việc phối hợp phản ánh dư luận xã hội trong hệ thống ĐHQG-HCM và Thành phố. Ba là, tiếp tục hoàn thiện tổ chức nhân sự, cơ chế hoạt động của Tổ dư luận xã hội theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Bốn là, tiếp xây dựng phát triển mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội đến các đơn vị công đoàn cơ sở. Năm là, phối hợp các ban chuyên đề Công đoàn ĐHQG-HCM trong việc kết hợp trao đổi thông tin dư luận trong các hoạt động sinh hoạt chuyên đề.

Thảo luận tại Hội nghị, hầu hết đại biểu đều thống nhất với báo cáo tổng kết, đồng thời đề xuất tăng cường sự kết nối tổ dư luận xã hội trong hệ thống, và đề ra các giải pháp phát huy vai trò của Công đoàn ĐHQG-HCM đối với công đoàn cơ sở để mảng công tác này ngày càng phát huy hiệu quả.

Kết luận hội nghị, ThS Lâm Tường Thoại cảm ơn và đánh giá cao các ý kiến đóng góp, đồng thời cung cấp thêm thông tin hoạt động của tổ Dư luận xã hội. Theo Chủ tịch Công đoàn, công tác dư luận xã hội là nắm bắt các luồng dư luận xã hội một cách khách quan, trung thực. Trong thời gian tới, ThS Lâm Tường Thoại đề nghị các tổ dư luận tăng cường nắm bắt dư luận về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các chủ trương, chính sách của ĐHQG-HCM cũng như đơn vị công tác của mình.

Hội nghị đã trao giấy khen của Công đoàn ĐHQG-HCM cho 5 đồng chí: Vũ Toản, Đặng Văn Em, Đặng Bá Bính, Nguyễn Phương Nhã và Nguyễn Dương Tâm Anh vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Dư luận xã hội của Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2020.

BẢO KHÁNH

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu.

Đồng chí Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu.

Công đoàn ĐHQG-HCM trao giấy khen cho 5 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Công đoàn ĐHQG-HCM trao giấy khen cho 5 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dư luận xã hội năm 2020.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm