Skip to content Skip to navigation

Hội đồng chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM

Ngày 29/10/2013, Đoàn công tác của Hội đồng chính sách Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Hội đồng Chính sách) do GS.TS. Hoàng Văn Phong - Chủ tịch, Phái viên của Thủ tướng Chính phủ về KH&CN làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM. PGS.TS Phan Thanh Bình – Giám đốc ĐHQG-HCM đã tiếp đón và làm việc với Đoàn.

Tham gia buổi làm việc còn có hơn 30 đại biểu là lãnh đạo các Ban chức năng có liên quan, các trường thành viên, các trung tâm trực thuộc, các phòng thí nghiệm trọng điểm, các trung tâm chuyển giao công nghệ và các nhà khoa học tiêu biểu ĐHQG-HCM.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe các báo cáo tham luận và trao đổi về hoạt động Khoa học & Công nghệ của ĐHQG-HCM và các đơn vị; Hoạt động Chuyển giao công nghệ và hoạt động của các trung tâm theo Nghị định 115; Mô hình hoạt động của Trung tâm Xuất sắc John von Neumann (JVN), Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo và Thiết kế vi mạch (ICDREC). Thông qua đó, lãnh đạo các đơn vị cũng đưa ra những đề xuất, kiến nghị về chính sách phát triển KH&CN  với mong muốn hoạt động KH&CN nói chung và hoạt động KH&CN ĐHQG-HCM nói riêng ngày càng được khắc phục những hạn chế và phát huy thế mạnh, có điều kiện phát triển tối đa khả năng, trí tuệ để tạo ra những sản phẩm KH&CN ý nghĩa, thiết thực và có hiệu quả cao cho xã hội.

Trao đổi tại buổi làm việc, GS.TSKH. Đỗ Trung Tá - Chuyên gia cao cấp, Nguyên Phái viên của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Chính sách , Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông bày tỏ sự đồng ý đối với chiến lược phát triển của ĐHQG-HCM, đặc biệt là trong vấn đề phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông cho rằng muốn đạt được trình độ quốc tế thì các giảng viên phải có trình độ quốc tế, vì vậy cần phải đào tạo nguồn nhân lực ngày càng cao hơn nữa. Đồng thời ông cũng cho rằng các khâu Đào tạo – Nghiên cứu – Sản xuất kinh doanh cần phải gắn kết uyển chuyển.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng Chính sách Hoàng Văn Phong đánh giá cao những thành quả ĐHQG-HCM và cho rằng ĐHQG-HCM đang có cơ ngơi bề thế và còn có điều kiện phát triển tốt trong tương lai. Ông nhấn mạnh đến các vấn đề về số lượng - chất lượng trong đào tạo để đạt trình độ quốc tế, việc đầu tư kinh phí để xây dựng các phòng thí nghiệm hiện đại và việc hoạt động của các Trung tâm theo Nghị định 115. Đặc biệt, ông cho rằng ĐHQG-HCM đã thành công lớn khi thu hút các nhà khoa học Việt Nam từng làm việc, học tập hoặc định cư ở nước ngoài về làm việc. GS.TS Hoàng Văn Phong chúc ĐHQG-HCM tiếp tục khẳng định ý tưởng, chiến lược và thực hiện thành công các mục tiêu đã đặt ra.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi tham quan Khu đô thị ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM: Trung tâm ICDREC, PTN Công nghệ Nano, Thư viện Trung tâm, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế…

 
PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM trao đổi tại buổi làm việc.
 
Th.S Ngô Đức Hoàng - Giám đốc Trung tâm ICDREC báo cáo hoạt động KH&CN của đơn vị.
 
GS.TS Dương Nguyên Vũ - Giám đốc Trung tâm xuất sắc JVN
báo cáo mô hình hoạt động của Trung tâm.
 
GS.TS Đỗ Trung Tá - Chuyên gia cao cấp Hội đồng Chính sách
đồng ý với chiến lược phát triển của ĐHQG-HCM.
 
TS. Nguyễn Bình Minh - Tổng Thư ký Hội đồng Chính sách phát biểu tại buổi làm việc.
 
GS.TS. Hoàng Văn Phong - Chủ tịch Hội đồng Chính sách
đánh giá cao những thành quả của ĐHQG-HCM.
 
Đoàn Công tác tham quan Trung tâm Xuất sắc JVN của ĐHQG-HCM.


Đoàn Công tác tham quan Trung tâm ICDREC ĐHQG-HCM.

Đoàn Công tác tham quan PTN Công nghệ Nano ĐHQG-HCM.

Đoàn Công tác tham quan Trung tâm tham quan Thư viện Trung tâm ĐHQG-HCM.