Skip to content Skip to navigation

Giải 3 thi viết Hội thi “TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN – NGHĨA TÌNH MÙA DỊCH” - Nghĩa tình quả bầu, trái bí…

Tác giả: Nguyễn Thụy Thy Huyền

Đơn vị: CĐCS Trường Đại học Bách khoa

 

Nghĩa tình quả bầu, trái bí…

Tối muộn, nhận được tin nhắn của chị sếp trong group: Sáng sớm mai, bên công đoàn đang cần lực lượng phân chia 10 tấn rau củ từ Chuyến xe nghĩa tình đến từ An Giang được tập kết tại trường…

Sáng sớm ngày Chủ nhật, hơn 30 anh chị em công đoàn viên chúng tôi là lãnh đạo và chuyên viên từ các phòng ban tụ họp tại nơi tập kết, cùng với các anh chị em đến từ An Giang. Chúng tôi vô cùng háo hức và cảm động bởi nghĩa tình của bà con các tỉnh đã cùng chia sẻ thực phẩm và nhu yếu phẩm để tiếp sức cho bà con TP.HCM vượt qua thời điểm khó khăn trong mùa dịch.

Nghĩa tình quả bầu, trái bí…

Nào bầu, nào bí, nào cải, nào hành… những nông sản thường ngày rất bình thường. Nhưng trong cơn đại dịch, mới thấy được sự hiếm có và cần thiết đến nhường nào. Từng gói hàng được chúng tôi khuân chuyển hết sức cẩn thận, những gói rau củ quả được phân loại, nâng niu từng ngọn hành, cọng rau với sự trân trọng, yêu thương và hi vọng về một ngày không còn dịch bệnh.

Việc phân chia 10 tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm trong thời gian nhanh nhất không phải là việc đơn giản, và chúng tôi, với mồ hôi mướt trên trán, đẫm cả người nhưng ẩn sau tấm khẩu trang là nụ cười hạnh phúc. PGS.TS Ngô Khánh Hiếu – Trưởng phòng Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia về Động cơ đốt trong cũng là tình nguyện viên trong đợt này, mồ hôi đẫm cả áo, anh chia sẻ: “Là công đoàn viên, mình thấy rất hạnh phúc khi được góp một chút sức lực cho người dân và các anh chị em công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn..., sáng giờ không mệt và chỉ thấy vui”. Niềm vui, nụ cười hạnh phúc cũng lan toả trong ánh mắt của tất cả anh chị em đoàn viên chúng tôi ngày hôm ấy đã giúp chúng tôi cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng và an toàn nhất.

Nghĩa tình quả bầu, trái bí…

Trong đợt này, bà con tỉnh An Giang cũng tiếp sức cho cán bộ viên chức thuộc khối ĐHQG-HCM 2 tấn nông sản, trong đó cán bộ viên chức của Trường ĐH Bách khoa đón nhận 130 phần. Các phần quà được ưu tiên gửi đến các anh chị em công đoàn viên làm việc tại KTX, lực lượng bảo vệ, nhân viên vệ sinh, cây xanh, điện nước… của Trường, những người đã không quản ngại khó khăn, luôn sát cánh cùng Trường trong mọi hoạt động và giữ cho Trường luôn sạch đẹp tinh tươm, sẵn sàng chờ đón sinh viên ngày trở lại.

Trong mùa dịch, công đoàn viên của Trường ĐH Bách khoa luôn thấy ấm lòng với những sẻ chia đầy yêu thương và trách nhiệm dành cho nhau. Cùng nhau vận động, chung tay góp sức trong rất nhiều hoạt động như: ủng hộ thực phẩm cho công đoàn viên khó khăn, cho sinh viên kẹt lại TP.HCM trong mùa dịch; hỗ trợ xét nghiệm, hỗ trợ chích ngừa; đi thăm và động viên các anh chị em tình nguyện viên tại KTX ĐH Bách khoa, KTX ĐHQG-HCM; hỗ trợ điểm tiêm phòng vaccine tại Trường cho người dân…

Với những nghĩa tình, những chia sẻ và tình đoàn kết, công đoàn viên Trường ĐH Bách khoa chúng tôi luôn hi vọng rằng những tấm lòng thơm thảo vẫn mãi lan tỏa, để cùng chung tay nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Vì một Việt Nam khỏe mạnh, không để ai bị bỏ lại phía sau!