Skip to content Skip to navigation

Giải 3 thi viết Hội thi “TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN – NGHĨA TÌNH MÙA DỊCH” - COVID-19 VÀ NHỮNG SUY NGHĨ TRONG TÔI

Tác giả: Đào Thị Hòa

Đơn vị: CĐCS Viện Công nghệ Nano

 

COVID-19 VÀ NHỮNG SUY NGHĨ TRONG TÔI

 

TÔI NGHĨ…

Khi cả thành phố đang gồng mình chống đại dịch Covid-19 thì tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé. Nhỏ bé vì không biết mình có thể làm được những gì để có thể hỗ trợ thành phố nơi mình đang sinh sống và làm việc. Với niềm hi vọng mãnh liệt rằng thành phố sẽ nhanh khỏe lại thôi, tôi nghĩ chỉ cần mỗi cá nhân cố gắng suy nghĩ tích cực và thực hiện nghiêm các quy định chống dịch của thành phố.

TÔI LÀM...

Tôi cũng bắt đầu tham gia rất nhiều các nhóm tình nguyện như: Đội tình nguyện viên xung kích Công đoàn ĐHQG-HCM, nhóm tình nguyện của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM, tình nguyện viên 1022 VNUHCM,...Trong các hoạt động hỗ trợ mùa dịch thì các hoạt động tôi tham gia nhiều nhất và trước tiên được phát động từ Công đoàn ĐHQG-TP.HCM. Tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian công việc chuyên môn để tham gia các hoạt động tình nguyện dù biết mình cũng thật nhỏ nhoi nhưng rất mong muốn được đóng góp sức lực nhỏ đó vào các hoạt động lớn và nhiều ý nghĩa.

TÔI NHẬN...

Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì tổ chức Công đoàn nơi tôi làm việc đã chăm lo rất tốt đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động đang gặp khó khăn trong mùa dịch với nhiều hoạt động như: hỗ trợ dọn dẹp KTX ĐHQG TP. HCM để phục vụ việc trưng dụng thành khu cách ly tập trung; hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động cách ly, phong tỏa tại khu nhà trọ, khu lưu trú; “chuyến xe yêu thương”, “siêu thị sẻ chia”, trao tặng thực phẩm cho viên chức, người lao động Nhà Công vụ; hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin cho cán bộ, người lao động đang làm việc tại ĐHQG-TP.HCM,...

TÔI HI VỌNG...

Là một công đoàn viên, tôi rất mong chờ sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để hỗ trợ cán bộ, người lao động trong tổ chức, cũng như hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh chiến thắng đại dịch, trả lại vẻ nhộn nhịp vốn có cho THÀNH PHỐ TÔI YÊU.

Hỗ trợ hướng dẫn CB-VC-NLĐ tại ĐHQG-HCM điền thông tin tiêm vắc-xin đợt 1

Hình 1. Hỗ trợ hướng dẫn CB-VC-NLĐ tại ĐHQG-HCM điền thông tin tiêm vắc-xin đợt 1

Hỗ trợ hướng dẫn CB-VC-NLĐ tại ĐHQG-HCM điền thông tin tiêm vắc-xin đợt 1

Hình 2. Hỗ trợ hướng dẫn CB-VC-NLĐ tại ĐHQG-HCM điền thông tin tiêm vắc-xin đợt 1

ỗ trợ hướng dẫn CB-VC-NLĐ tại ĐHQG-HCM điền thông tin tiêm vắc-xin đợt 2

Hình 3. Hỗ trợ hướng dẫn CB-VC-NLĐ tại ĐHQG-HCM điền thông tin tiêm vắc-xin đợt 2