Skip to content Skip to navigation

Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Khu Công nghệ Phần mềm nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 16/12/2022, Công đoàn cơ sở Khu Công nghệ Phần mềm long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM chọn tổ chức Đại hội điểm. Tham dự Đại hội có đồng chí Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM; đồng chí Trương Minh Huy Vũ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm; đồng chí Hồ Quang Trinh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Đại học Quốc gia TPHCM; các đồng chí đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM cùng với 34 đoàn viên Công đoàn.

Công đoàn Khu Công nghệ Phần mềm có tổng số 34 đoàn viên Công đoàn được chia thành 02 tổ Công đoàn gắn với 02 tổ chức chuyên môn trong Khu. Trong nhiệm kỳ qua, nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, người lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động của Công đoàn cơ sở Khu Công nghệ Phần mềm nói riêng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám đốc Khu; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Công đoàn ĐHQG TPHCM, Công đoàn Khu Công nghệ Phần mềm luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm đều quan tâm, tổ chức thực hiện các hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chế độ làm thêm giờ của cán bộ viên chức, nên trong nhiệm kỳ này không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan.

Đồng thời, Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên, người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh. Công đoàn luôn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, phong trào “Xây dựng văn hóa công sở”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Đặc biệt tích cực vận động doanh nghiệp tài trợ công tác phòng chống Covid quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Với những nỗ lực vượt bậc, Công đoàn cơ sở Khu Công nghệ Phần mềm đã nhận Giấy khen Công đoàn ĐHQG, Bằng khen của Liên đoàn Lao động TPHCM và năm 2022 được xét đề nghị tặng Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TPHCM vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn Khu Công nghệ Phần mềm, đồng thời giao nhiệm vụ cho hoạt động Công đoàn trong thực hiện những nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua.

Nhân dịp Đại hội, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022 cũng đã trao thư cảm ơn đến các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua và góp phần cho công tác tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp.

Nguồn: CĐCS

Trao thư cảm ơn cho các tập thể và cá nhân  đóng góp cho hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027

Trao thư cảm ơn cho các tập thể và cá nhân

đóng góp cho hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027

Đ/c Lâm Tường Thoại phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Lâm Tường Thoại phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Biểu quyết tại Đại hội

Biểu quyết tại Đại hội

Đại biểu khách mời từ các đơn vị tham dự Đại hội

Đại biểu khách mời từ các đơn vị tham dự Đại hội

Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027