Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Bách khoa lần thứ 19, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhằm tổng kết đánh giá phong trào và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời phát huy trí tuệ, dân chủ, bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, ngày 06-07/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn trường lần thứ 19, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong phiên làm việc thứ nhất chiều ngày 06/3, PGS. TS. Lê Thị Hồng Nhan trình bày trước Đại hội dự thảo Báo cáo tổng kết công tác hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2018-2023. Báo cáo đã nêu bật những thành tích đã đạt được, chỉ rõ những nguyên nhân tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm và trên cơ sở đó, đưa ra phương hướng hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí có đầy đủ phẩm chất, năng lực để có thể đưa hoạt động Công đoàn lên một bước phát triển mới. 15 đồng chí nhận được sự tín nhiệm trúng cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường khóa 19 nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ họp Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 19 tại Hội trường A4.

GS. TS. Lê Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã khẳng định vị trí, vai trò của Công đoàn Trường Đại học Bách khoa trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động Trường. Bên cạnh đó, GS. TS. Lê Minh Phương còn khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ và đoàn viên Công đoàn, tiếp tục nỗ lực phát huy vai trò của một tổ chức chính trị xã hội, đóng góp cho sự phát triển toàn diện cho Trường Đại học Bách khoa.

Trong phiên làm việc thứ hai, sáng ngày 07/3, Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả làm việc của phiên thứ nhất Đại hội, đồng thời tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo văn kiện.

Ông Lâm Tường Thoại, Chủ tịch Công đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM đã biểu dương thành tích Công đoàn Trường Đại học Bách khoa, đồng thời có những ý kiến góp ý bổ sung vào phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới của Trường trong nhiệm kỳ tới.

Tại phiên họp này, Đại hội tiếp tục bầu cử đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ĐHQG - TP.HCM nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 37 đồng chí.

Danh sách Ban chấp hành Công đoàn Trường khóa 19, nhiệm kỳ 2023-2028:

1. Bà Lê Thị Hồng Nhan - Chủ tịch Công đoàn Trường

2. Ông Huỳnh Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường

3. Bà Phan Thị Mai Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường

4. Ông Nguyễn Thái Hiền

5. Ông Lại Huy Hùng

6. Ông Nguyễn Đình Hùng

7. Ông Đặng Tuấn Khanh

8. Ông Đào Vũ Hoàng Nam

9. Ông Đặng Văn Công Bằng

10. Ông Hoàng Trọng Quang

11. Ông Phan Đình Thế Duy