Skip to content Skip to navigation

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài: Công đoàn ĐHQG-HCM đoạt Hoa Khôi, Á Khôi 1, Á Khôi 2

Ngày 12/5, vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng Áo dài 2019 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Với phần trình diễn và trả lời ứng xử được BGK đánh giá cao, chị Nguyễn Phương Nhã - Chủ tịch Công đoàn Viện Môi trường và Tài nguyên ĐHQG-HCM đã xuất sắc đoạt giải Hoa khôi Duyên dáng áo dài Việt 2019 ở bảng thi dành cho thí sinh dưới 35 tuổi. Chị Nguyễn Thị Kiều Ngân, Khoa Y ĐHQG-HCM cũng giành được danh hiệu Á khôi 2 ở bảng này. Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, Khoa Y ĐHQG-HCM mang về danh hiệu Á khôi 1 cho Công đoàn ĐHQG-HCM ở bảng thi dành cho thí sinh trên 35 tuổi.

ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM nhận xét: “Mỗi đội, mỗi cá nhân đều có phong cách, có nét đặc sắc riêng rất thu hút người xem. Tất cả đội và thí sinh dự thi đều rất duyên dáng, tài năng trong trả lời ứng xử. Tất cả đều có kỹ thuật biểu diễn tốt, sự hơn kém có lẽ chênh lệch không nhiều về phần điểm số. Ban Giám khảo đều là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực mình phụ trách”.

“Ở vòng chung kết, có 9 đội và 42 cá nhân tranh tài ở 4 bảng thi. Công đoàn ĐHQG-HCM có 4 thí sinh lọt vào vòng này. Đó là các giảng viên, chuyên viên của ba đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM gồm: Khoa Y, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Viện Môi trường & Tài nguyên. Sự tham gia của các bạn đã góp phần thể hiện sự hưởng ứng của Công đoàn ĐHQG-HCM đối với các hoạt động, các phong trào chung do Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức, bên cạnh việc hòa mình vào sân chơi chung với các đồng nghiệp, bạn bè đến từ các đơn vị khác, Công đoàn ĐHQG-HCM cũng muốn ‘trình làng’ nét đẹp của các cô giáo, các chuyên viên nữ của ĐHQG-HCM” - ông Thoại nói thêm.

Tân Hoa khôi Nguyễn Phương Nhã cho biết: “Tham gia cuộc thi này, tôi muốn mang đến thông điệp: ‘Hãy yêu tà áo dài Việt Nam như chính quê hương của mình’. Tôi thật sự rất hạnh phúc và vinh dự khi mang về thành tích cho Công đoàn ĐHQG-HCM”.

“Tôi cảm nhận được cảm giác hạnh phúc, sự xúc động của các bạn Nhã, Nhung, Ngân khi được xướng danh ở những vị trí cao nhất. Chính tôi - một khán giả đứng bên dưới cũng hòa cùng niệm vui với các bạn và thật tự hào về các bạn. Cảm ơn các bạn thật nhiều và chúc mừng các bạn!

Tôi tin rằng sau vinh quang của cuộc thi, các bạn vẫn sẽ là những phụ nữ hiền hòa, duyên dáng, giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc hằng ngày và là những sứ giả tuyệt vời lan tỏa nét đẹp của áo dài đến tất cả những người phụ nữ” - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM nói.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài là cuộc thi truyền thống do Cung VHLĐ tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh áo dài Việt Nam. Cuộc thi năm nay còn nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân, hưởng ứng ngày Vì Lợi ích Đoàn viên do LĐLĐ TP.HCM phát động, tạo sân chơi bổ ích và cơ hội giao lưu cho công chức, viên chức, người lao động TP.HCM. Bên cạnh hoạt động chính là biểu diễn các trang phục áo dài, cuộc thi còn có hoạt động từ thiện, tình nguyện, hướng về cộng đồng và xã hội.

BẢO KHÁNH

BTC trao giải cho Tân Hoa Khôi Nguyễn Phương Nhã

BTC trao giải cho Tân Hoa Khôi Nguyễn Phương Nhã. Ảnh: Đặng Giàu

Hoa Khôi, Á Khôi 1, Á Khôi 2 của Công đoàn ĐHQG-HCM

Hoa Khôi, Á Khôi 1, Á Khôi 2 của Công đoàn ĐHQG-HCM. Ảnh: Đặng Giàu

Các thí sinh biểu diễn tại đêm Gala

Các thí sinh biểu diễn tại đêm Gala. Ảnh: Đặng Giàu