Skip to content Skip to navigation

Công đoàn trường Phổ thông năng khiếu: Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ (2017- 2022)

Ngày 12/12/2020, Công đoàn Trường Phổ thông Năng khiếu (PTNK) tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Hội nghị, có TS Trần Nam Dũng - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Trường PTNK. Về phía Công đoàn ĐHQG -HCM, có PGS TS Lê Thị Hồng Nhan - Phó Chủ tịch Công Đoàn ĐHQG tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

ThS Vũ Thị Bắc - Chủ tịch Công đoàn Trường - thay mặt BCH Công đoàn Trường báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn Trường PTNK trong 3 năm (2017 – 2020). Mặc dù là đơn vị có quy mô nhỏ (63 công đoàn viên) nhưng Công đoàn PTNK đã tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn cấp trên; đồng thời thể hiện tốt vai trò là đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của công đoàn viên và người lao động.

Trong nửa nhiệm kỳ đầu, Công đoàn đã tổ chức được các hoạt động tiêu biểu như đóng góp tổng cộng 82.600.000 đồng lên Công đoàn ĐHQG để tham gia các hoạt động xã hội cụ thể như ủng hộ hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công đoàn ĐHQG-HCM, Công đoàn Trường PTNK đã vận động Công đoàn viên Trường PTNK và của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh đóng góp 62.800.000 đồng.Vật phẩm trao tặng cho khu cách ly (KTX khu A ĐHQG TP.HCM ) bao gồm 2.480 thùng giấy từ Ban đại diện Cha mẹ Học sinh các lớp. Bên cạnh đó các công đoàn viên cũng tham gia dọn dẹp khu cách ly để phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19.Trong đợt ủng hộ miền Trung, Công đoàn quyên góp được tổng cộng 17.600.000 đồng, trong đó số tiền ủng hộ gửi lên Công đoàn ĐHQG là 11.600.000 đ, gửi trực tiếp cho vùng lũ là 6.000.000 đ.

Công đoàn Trường thường xuyên tổ chức chăm lo cho nữ CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, bị tai nạn lao động: mỗi phần quà ủng hộ cho trường hợp khó khăn trị giá 1.000.000 đồng; mỗi trường hợp ốm đau, bệnh tật từ 300.000đ-500.000 đồng; quyên góp cho các cán bộ CNV có gia cảnh khó khăn từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng.

Công đoàn Trường phát động công đoàn viên tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đề cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân trong công đoàn viên. Động viên công đoàn viên tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tuyên dương, khen thưởng nhằm động viên, nêu gương công đoàn viên có ý thức tự học, tự rèn, sáng tạo trong giảng dạy và giáo dục.

Công đoàn Trường PTNK cũng đã duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và cử công đoàn viên tham gia thi đấu tại các hội thao do Liên đoàn Lao động TP HCM và Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức hàng năm. Năm 2019, CĐ Trường PTNK đã tham gia Hội diễn Văn nghệ CBVC-LĐ ĐHQG-HCM với một chương trình gồm 4 tiết mục, có 20 công đoàn viên tham gia và được giải Khuyến khích. Năm 2020, CĐ Trường PTNK cử 12 công đoàn viên tham gia Hội thao và đạt giải Ba.

Đánh giá cao thành tích của Công đoàn Trường trong những năm qua, TS Trần Nam Dũng - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - cũng động viên, khích lệ tinh thần của BCH Công đoàn và đề đạt BCH tiếp tục lan tỏa tinh thần hoạt động tập thể trong Trường, đồng thời gắn với nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Đại diện Công đoàn ĐHQG, PGS.TS Lê Thị Hồng Nhan đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Trường PTNK trong 26 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM. PGS.TS Lê Thị Hồng Nhan cũng nắm bắt được những khó khăn về tài chính của Công đoàn cơ sở và đề xuất một số giải pháp cho hoạt động Công đoàn Trường PTNK trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Thay mặt cho BCH Công đoàn Trường PTNK, ThS Vũ Thị Bắc đã tiếp thu những đóng góp của các đại biểu tham dự, đồng thời bổ sung các điểm quan trọng cho Phương hướng hoạt động Công đoàn giai đoạn 2020 – 2022.

Ghi lại từ Hội nghị : Vũ Thị Bắc

BCH CĐCS Trường PTNK chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

BCH CĐCS Trường PTNK chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

TS Trần Nam Dũng – Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu Trưởng Trường PTNK phát biểu

TS Trần Nam Dũng – Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu Trưởng Trường PTNK phát biểu

Thảo luận tại Hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị

PGS TS Lê Thị Hồng Nhan – Phó Chủ tịch Công Đoàn ĐHQG-HCM phát biểu

PGS TS Lê Thị Hồng Nhan – Phó Chủ tịch Công Đoàn ĐHQG-HCM phát biểu