Công đoàn Trường Đại học Bách khoa: Tổ chức Hội thi "Ẩm thực xanh" mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Sáng ngày 8/3, Công đoàn Trường Đại học Bách khoa đã tổ chức Hội thi ẩm thực với chủ đề "Ẩm thực xanh". Hội thi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của 25 đội thi đến từ 23 Công đoàn bộ phận với sự tham gia của 75 đoàn viên Công đoàn, mỗi đội gồm 03 người trong đó có ít nhất 01 thành viên nam.

Với chủ đề "Ẩm thực xanh" hướng đến các món chay, Ban tổ chức Hội thi truyền tải thông điệp sống xanh, ăn lành, đề cao giá trị của những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, với thông điệp xây dựng một mâm cơm gia đình, Hội thi mong muốn các đội thực hiện các món ăn theo định hướng bữa cơm gia đình – quanh mâm cơm luôn có sự sum họp, đoàn viên, ấm áp tình thân với những món ăn bình dị mà ngập tràn yêu thương, mâm cơm ngày thường nhưng không thể thiếu trong đời sống của mỗi con người.

Để đáp ứng tiêu chí này, 25 đội thi đã tích cực chuẩn bị các loại nguyên liệu đa dạng, chủ yếu là các loại rau củ, quả, hạt, đậu,... nhằm tạo một mâm cơm thuần chay thanh đạm, mang theo cả đặc trưng vùng miền. Các đội thi phải hoàn thành món ăn trong vòng 45 phút. Trong không khí tất bật, hối hả nhưng không kém phần đầm ấm, mỗi đội đều hết sức cố gắng, đặt vào đó tâm huyết và tinh thần đồng đội gắn kết. Kết quả, giải Nhất thuộc về Công đoàn Khoa Kỹ thuật Hóa học, giải Nhì là của Công đoàn Khoa Kỹ thuật Xây dựng, giải Ba là của Công đoàn Khoa Khoa học Ứng dụng, giải Khuyến khích thuộc về Công đoàn Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí và 21 giải Phong trào dành cho 21 đội tham gia.

Cũng trong dịp đặc biệt này, PGS. TS. Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi những lời chúc thân thương, ấm áp đến các nữ cán bộ, viên chức - người lao động, nữ học viên và nữ sinh viên toàn Trường. Trường Đại học Bách khoa luôn trân trọng và đề cao những giá trị mà chị em phụ nữ đã cống hiến cho Nhà trường và cho gia đình của họ. PGS. TS. Mai Thanh Phong kỳ vọng rằng Hội thi lần này sẽ tạo thêm động lực, lan tỏa niềm vui để chị em tiếp tục phấn đấu, cùng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguồn: CĐCS

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng phát biểu