Skip to content Skip to navigation

Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức báo cáo chuyên đề về Ngày Pháp luật Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Khối thi đua 1 năm 2021 và Kế hoạch số 53/KH-LĐLĐ ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Liên đoàn Lao động TP.HCM, ngày 4/11, Công đoàn ĐHQG-HCM - Khối trưởng Khối thi đua 1 đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề trực tuyến về Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021.

Tham dự buổi báo cáo có 100 đại biểu là đại diện Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở của các thành viên trong Khối thi đua 1, các đồng chí phụ trách công tác chính sách pháp luật của Công đoàn cấp trên cơ sở và các CĐCS trực thuộc các thành viên trong Khối.

Trong vai trò báo cáo viên, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội TP.HCM đã trình bày báo cáo về Chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết 116 của Chính phủ.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã phân tích các đối tượng, mức nhận bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid-19 cũng như các phương thức chi trả và các điều cần lưu ý trong Chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Trao đổi tại buổi báo cáo, các đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề và trường hợp cụ thể, thực tế tại đơn vị.

BẢO KHÁNH

Hình 1: các đại biểu tham dự hội nghị

Hình 1: các đại biểu tham dự hội nghị

Hình 2: Chủ tịch CĐ ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc

Hình 2: Chủ tịch CĐ ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc

Hình 3: Trao đổi câu hỏi thảo luận

Hình 3: Trao đổi câu hỏi thảo luận