Skip to content Skip to navigation

Công đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM sơ kết giữa nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng 24/12, tại Hội trường 512, Công đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM (Công đoàn ĐHQG-HCM) đã tổ chức hội nghị sơ kết nhằm đánh giá hoạt động Công đoàn nửa đầu nhiệm kỳ và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2018-2023.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM, ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM và hơn 160 đại biểu là đại diện Đảng ủy, Chi bộ các đơn vị, thành viên Ban Chấp hành Công đoàn, Ủy ban kiểm tra, cán bộ công đoàn - Văn phòng Công đoàn ĐHQG-HCM, công đoàn cơ sở và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hội nghị đã nghe Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM Trần Anh Cường trình bày báo cáo đánh giá nửa đầu nhiệm kỳ trên các mặt công tác, đặc biệt là việc thực hiện các chương trình trọng tâm của Nghị quyết Đại hội V Công đoàn ĐHQG-HCM.

Ông Trần Anh Cường cho biết, trong nửa nhiệm kỳ qua, Công đoàn ĐHQG-HCM hoạt động dưới sự đồng thuận cao của tập thể CBVC-LĐ. Các cấp công đoàn ĐHQG-HCM đã khắc phục nhiều khó khăn, tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp ngày càng nhiều cán bộ, viên chức, người lao động tham gia; tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động. Nhiều phong trào thi đua do Công đoàn phát động, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến, nhiều tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc được tôn vinh, khen thưởng. Công đoàn cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp hơn 200 đoàn viên ưu tú.

Trên cơ sở những thành tựu cùa nửa đầu nhiệm kỳ, ThS Phùng Quán - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM đã đại diện BCH trình bày phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu nửa cuối nhiệm kỳ.

Thảo luận tại hội nghị, hầu hết các đại biểu đều thống nhất với báo cáo sơ kết và phương hướng, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp, hoạt động cho giai đoạn 2021-2023 như: thực hiện các công trình xã hội mang dấu ấn ĐHQG-HCM, xây dựng nhà trẻ cho con cán bộ viên chức đang sinh sống ở Nhà Công vụ. Các hoạt động sáng tạo, thiết thực của Công đoàn như: Chợ online, Trang tư vấn sức khỏe online… được các đại biểu ủng hộ và đề xuất duy trì.

Theo TS Phạm Quốc Thuần, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Đại học Kinh tế - Luật, thời gian qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Cuộc thi xét nâng ngạch giảng viên chính là một ví dụ điển hình. Ông Thuần cho biết, nhiều năm qua, hoạt động này bị gián đoạn nhưng nhờ Công đoàn quyết liệt tham mưu với chính quyền và Đảng ủy, hoạt động này đã tiếp tục được duy trì tổ chức vào giữa tháng 12 năm nay, đáp ứng sự mong mỏi của rất nhiều giảng viên trong hệ thống.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn ĐHQG-HCM và cho rằng, thời gian qua, Công đoàn ĐHQG-HCM đã có nhiều kết quả nổi bật, tạo được tiếng vang tốt trong hệ thống giáo dục. Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM hy vọng Công đoàn ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, vận động người lao động học tập nâng cao trình độ; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về cải thiện đời sống, môi trường làm việc của cán bộ viên chức và người lao động để phản ánh, tham mưu cho chính quyền và tổ chức Đảng, hướng tới việc xây dựng ĐHQG- HCM ngày càng đoàn kết, phát triển toàn diện và vững mạnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lâm Tường Thoại cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy ĐHQG-HCM; sự nhiệt tâm, nhiệt huyết của tập thể Ban Chấp hành Công đoàn ĐHQG-HCM, BCH các công đoàn cơ sở và sự tin tưởng, ủng hộ của các công đoàn viên.

Dịp này, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 và trong các hoạt động khác.

Chủ tọa đoàn điều hành hội nghị

Chủ tọa đoàn điều hành hội nghị.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM phát biểu

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy ĐHQG-HCM phát biểu. Các cá nhân và tập thể xuất sắc năm học 2019-2020 nhận bằng khen của LĐLĐ Thành phố.

Các cá nhân và tập thể xuất sắc năm học 2019-2020 nhận bằng khen của LĐLĐ Thành phố.

Các cá nhân và tập thể xuất sắc năm học 2019-2020 nhận bằng khen của LĐLĐ Thành phố

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trao cờ thi đua của LĐLĐ Thành phố cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH