Công đoàn cơ sở Viện Tài nguyên và Môi trường giành giải Nhất môn thi đầu tiên của Hội thao Công đoàn Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2024

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 30 năm thành lập ĐHQG-HCM (27/01/1995-27/01/2025), sáng 20/4, tại Ký túc xá khu B, ĐHQG-HCM, hơn 350 vận động viên và đoàn viên Công đoàn tham gia lễ khai mạc Hội thao Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2024. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự và phát biểu khai mạc.

Sau lễ khai mạc, các đoàn viên Công đoàn, giảng viên, viên chức, người lao động ĐHQG-HCM và các vận động viên khách mời đã tham gia môn thi đầu tiên là Trò chơi vận động gồm 16 đội thi đến từ 18 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHQG - HCM và đơn vị khách mời là Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang. Đây cũng là môn thi đấu mới của hội thao năm nay.

Trước giờ thi đấu, ThS Trương Thanh Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM chia sẻ: “Với vai trò là đơn vị khách mời, Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang cố gắng và quyết tâm đến với Hội thao Công đoàn để học hỏi, đoàn kết và giao lưu. ThS Hải cho biết các vận động viên của cơ sở đã tập luyện chăm chỉ theo video clip trên mạng Internet trước khi thi đấu”.

Sau gần 2 giờ thi đấu sôi nổi, môn thi đấu Trò chơi vận động kết thúc với giải Nhất thuộc về CĐCS Viện Tài nguyên và Môi trường, theo sau là giải Nhì thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, còn Trung tâm Quản lý Ký túc xá và Trường Đại học An Giang đạt giải Ba chung cuộc. Phần thưởng lần lượt giải Nhất 2.500.000 đồng, giải Nhì 2.000.000 đồng và hạng Ba 1.500.000 đồng.

Nói về tinh thần của các đội chơi, ThS Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho hay các đội thi đều tập trung thi đấu, tuân thủ luật chơi và hết mình. ThS Trần Anh Cường nói thêm: “Hội thao Công đoàn năm nay được tổ chức cùng ngày với Hội thao Sinh viên, đây là sự đổi mới để tạo ra không khí ngày hội, giao lưu giữa sinh viên với sinh viên, sinh viên với thầy cô giáo trong các trường thành viên của ĐHQG-HCM”.

Đại diện CĐCS Viện Tài nguyên và Môi trường, ThS Nguyễn Phương Nhã chia sẻ: Với tinh thần thi đấu đầy phấn khích, chuẩn bị tập luyện bài bản, đội thi Công đoàn Viện quyết tâm ghi dấu ấn ở môn thi đấu đầu tiên này. “Các thành viên đã luyện tập 2 buổi để quen cách chơi và tăng dần thành tích. Nhìn chung, kết quả này đáng mừng. Những cuộc thi như thế này không chỉ giúp gắn kết các thành viên trong cùng một CĐCS mà còn kết nối những CĐCS khác với nhau” - chị cho biết thêm. Khi đánh giá về các đội thi cùng, chị hào hứng: “Các đối thủ thực sự rất mạnh”.

Nguồn: Công đoàn ĐHQG – HCM

Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM phát biểu mở đầu phần thi đấu

Hơn 230 vận động viên dự thi môn “Trò chơi vận động”

ThS Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG - HCM trao huy chương cho các vận động viên thuộc CĐCS Viện Tài nguyên và Môi trường.

Chân dung Nhà vô địch - Viện Tài nguyên và Môi trường

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh đạt giải Nhì.

Trung tâm Quản lý Ký túc xá - giải Ba

Trường Đại học An Giang - giải Ba