CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THƯ VIỆN TRUNG TÂM VỀ NGUỒN THĂM KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT: CĂN CỨ TRUNG ƯƠNG CỤC MIỀN NAM

Ngày 10/12/2023, Công đoàn cơ sở Thư viện Trung tâm tổ chức chương trình về nguồn thăm Khu Di tích Quốc gia đặc biệt: Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, Tây Ninh. Hoạt động về nguồn nhằm chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023) .

Tham gia hoạt động về nguồn, Đoàn đã thực hiện lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; được nghe thuyết minh về lịch sử ra đời Khu Di tích Quốc gia đặc biệt: Căn cứ Trung ương Cục miền Nam; tham quan những hình ảnh, chứng tích chiến tranh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại Nhà trưng bày, được tuyên truyền và nâng cao nhận thức tinh thần, lòng tự hào của dân tộc. Đoàn đến thăm nơi ở và làm việc của các đồng chí lãnh đạo như Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt,… trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hành trình về nguồn là hoạt động ý nghĩa, nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên, đồng chí, đồng bào đi trước đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là cơ hội để CBVC-NLĐ hiểu được những ý nghĩa lịch sử to lớn về truyền thống cách mạng vẻ vang, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Cùng ngày, Công đoàn tổ chức chương trình giao lưu sinh nhật tập thể cho toàn bộ CBVC-NLĐ tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam cùng với các trò chơi vui nhộn.

Nguồn: Công đoàn cơ sở

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trưng bày

Đoàn tham gia lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn nghe thuyết minh và tham quan những hình ảnh, chứng tích chiến tranh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Đoàn thăm nơi ở và làm việc của các đồng chí: Võ Văn Kiệt.

Đoàn chụp ảnh tại Hội trường lớn.

Đoàn chụp ảnh tại một đoạn giao thông hào.

Tổ chức giao lưu sinh nhật nhật tập thể cho CBVC-NLĐ.