Skip to content Skip to navigation

Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM tham quan Làng tre Phú An

Ngày 8/3/2019, tại Làng tre Phú An (tỉnh Bình Dương), Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM đã phối hợp Chi đoàn Khối Văn phòng tổ chức hoạt động mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ cho hơn 80 cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Cơ quan ĐHQG-HCM. ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, ông Trần Anh Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM tham gia chương trình.

Tại Làng tre, đoàn tham quan của Cơ quan ĐHQG-HCM đã được TS Diệp Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Dự án Làng tre Phú An hướng dẫn tham quan và giới thiệu về các giống tre đang được trồng tại khu bảo tồn này. TS Hạnh cho biết: “Làng tre Phú An ra đời từ năm 1999 với sự hợp tác của 4 đơn vị: vùng Rhône Alpes (Pháp), UBND tỉnh Bình Dương, Vườn thiên nhiên Pilat (Pháp) và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM. Đây là nơi tập trung khoảng 1.500 bụi tre với hơn 200 loài khác nhau và được xem là trung tâm bảo tồn tre lớn nhất Đông Nam Á hiện nay”.

Bên cạnh hoạt động tham quan Làng tre, cán bộ, viên chức, người lao động Cơ quan ĐHQG-HCM còn trồng tre lưu niệm và tham gia các trò chơi đồng đội như: tìm mã code giải đố về các loài tre Việt Nam, nhảy sạp, tải nước bằng ống tre…

Ông Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM cho biết đây là một trong những hoạt động truyền thống của Cơ quan ĐHQG-HCM nhằm chăm lo đời sống tinh thần của công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, giao lưu trong đơn vị.

Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

Ông Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng

Ông Trần Anh Cường - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng.

Công đoàn Cơ quan tham gia trò chơi tải nước bằng ống tre

Công đoàn Cơ quan tham gia trò chơi tải nước bằng ống tre.

Các đội thi nhảy sạp

Các đội thi nhảy sạp.

Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM trồng cây tre leo

Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM trồng cây tre leo.

TS Diệp Thị Mỹ Hạnh hướng dẫn tham quan làng tre

TS Diệp Thị Mỹ Hạnh hướng dẫn tham quan làng tre.

ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM trao thưởng cho các đội

ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM trao thưởng cho các đội.

Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm tại Làng tre Phú An

Công đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm tại Làng tre Phú An.