Skip to content Skip to navigation

“Chuyến xe yêu thương” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam chở 10 tấn rau củ đến ĐHQG-HCM

Sáng 31/7, Công đoàn ĐHQG-HCM đã nhận 10 tấn rau củ từ Chương trình ‘Chuyến xe yêu thương” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, nhằm hỗ trợ ngành giáo dục một số tỉnh thành phía Nam bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại ĐHQG-HCM, 10 tấn rau củ gồm nhiều loại: khoai tây, cải thảo, bắp cải, cà chua, dưa leo, cà rốt, củ cải trắng, su hào… đã được Công đoàn ĐHQG-HCM phân chia và trao tặng cho viên chức, người lao động, sinh viên ĐHQG-HCM, đồng thời chia sẻ cho các trường đại học bạn và tổ dân phố ở Khu vực Dĩ An, Bình Dương.

ThS Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM cho biết, không chỉ riêng chương trình này mà từ đầu mùa dịch đến nay, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã rất quan tâm, hỗ trợ nhiều hiện kim, hiện vật đến công nhân viên chức, người lao động ĐHQG-HCM. “Công đoàn ĐHQG-HCM rất trân trọng và cảm ơn tập thể Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các trường đại học bạn và các mạnh thường quân đã hỗ trợ nhiệt tình trong thời gian qua” - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM nói.

Từ đầu tháng 7 đến nay, Công đoàn ĐHQG-HCM đã triển khai kế hoạch 107/CĐ-ĐHQG, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hỗ trợ cho nhiều đối tượng: y bác sĩ, dân quân tự vệ tham gia chống dịch; viên chức, người lao động, sinh viên ĐHQG-HCM; bệnh nhân F0 (đặc biệt là trẻ em) đang điều trị trong Bệnh viện dã chiến ở ĐHQG-HCM; và những người đang gặp các hoàn cảnh khó khăn khác ngoài xã hội.

“Chuyến xe yêu thương” chở 10 tấn rau, củ đến ĐHQG-HCM

“Chuyến xe yêu thương” chở 10 tấn rau, củ đến ĐHQG-HCM.

Các tình nguyện viên chuyển rau xuống xe.

Các tình nguyện viên chuyển rau xuống xe.

Rau củ được phân chia đến các địa điểm khác

Rau củ được phân chia đến các địa điểm khác.

Chị Lê Thị Thu Hà - Tình nguyện viên kiểm đếm và phân loại rau, củ.

Chị Lê Thị Thu Hà - Tình nguyện viên kiểm đếm và phân loại rau, củ.

Tin, ảnh : BẢO KHÁNH