Skip to content Skip to navigation

Buổi nói chuyện “Phụ nữ Việt Nam thời kỳ hội nhập” của Công đoàn cơ sở trường Phổ thông năng khiếu

Ngày 14/09/2019, Công đoàn cơ sở Trường Phổ thông Năng khiếu đã tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam thời kỳ hội nhập” cho 1035 học sinh trường Phổ thông Năng khiếu cùng toàn thể thầy cô, CB-CNV nhà trường tại sân trường (cơ sở 153 Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5). Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 89 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) của Công đoàn Trường PTNK.

Trong không khí sôi nổi, đầy hào hứng của buổi chào cờ sáng thứ Hai đầu tuần, TS Đào Minh Hồng - nguyên Trưởng khoa Quan hệ Quốc tế của Trường ĐH KHXH&NV đã nói chuyện với các thầy cô và học sinh Trường PTNK về vấn đề bình đẳng giới qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử; sự nhìn nhận về giới theo quan điểm phương Tây và phương Đông; vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập và thế hệ iGen (những bạn trẻ thuộc thế hệ 9X gắn liền với điện thoại thông minh cũng như các sản phẩm công nghệ- theo TS Đào Minh Hồng).

Chương trình đã nhận được sự quan tâm của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô và 1053 học sinh các khối lớp của Trường PTNK. Qua buổi nói chuyện, Công đoàn Trường muốn gửi đến học sinh những thông tin hữu ích về vấn đề bình đẳng giới; định hướng cho các em suy nghĩ và hành động đúng đắn trong bối cảnh hội nhập của Việt Nam với thế giới; khẳng định vai trò của nữ giới trong việc xây dựng hình ảnh cũng như gìn giữ những phẩm chất của phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Một số hình ảnh của chương trình:

1. TS Đào Minh Hồng trong buổi nói chuyện

TS Đào Minh Hồng trong buổi nói chuyện

2. TS Trần Nam Dũng – Phó Hiệu Trưởng - đại diện BGH tặng hoa cho TS Đào Minh Hồng

TS Trần Nam Dũng – Phó Hiệu Trưởng - đại diện BGH tặng hoa cho TS Đào Minh Hồng
Hơn 1000 bạn học sinh của Trường tham gia buổi nói chuyện

3. Hơn 1000 bạn học sinh của Trường tham gia buổi nói chuyện

 

(Tin bài và ảnh :Vũ Bắc)