Skip to content Skip to navigation

Buổi hướng dẫn thực hành tác động cột sống cho Viên chức và Người lao động trong trường

Chiều ngày 14/7/2020, tại phòng D.201-D202, Cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Công đoàn Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG-HCM phối hợp với Câu lạc bộ Sức khỏe Đô thị (Khoa Đô thị học) tổ chức buổi hướng dẫn thực hành tác động cột sống (trường hợp đau cổ, vai) cho viên chức và người lao động.

Đến tham dự hoạt động, có sự tham gia của TS. Nguyễn Võ Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị; ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương – Chủ tịch Câu lạc bộ Sức khỏe Đô thị cùng với viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn trong Trường.

Tại buổi hướng dẫn, ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương hướng dẫn thực hành các bước thực hiện tác động cột sống, gồm 5 bước chính: (i), xác định các biểu hiện đau cổ, vai; (ii), xác định khối cơ co và nhiệt độ; (iii), thủ thuật sử dụng ngón tay; (iv), xác định, các điểm day bằng ngón tay; (iv), ngưỡng và kiểm tra kết quả. Đồng thời, các thành viên của CLB Sức khỏe Đô thị, các kỹ thuật viên cũng hỗ trợ chữa trị cho các trường hợp đặc trưng và tư vấn dinh dưỡng cho từng cá nhân tham gia chương trình.

Chương trình góp phần nâng cao ý thức của viên chức, người lao động trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, với cách thức tổ chức gần gũi và chú trọng thực hành, buổi hướng dẫn đã tạo không gian giao lưu, thúc đẩy tinh thần đoàn kết hướng tới xây dựng văn hóa công sở trong Nhà trường. Anh Trần Huy Ngọc – Kỹ thuật viên đến từ Phòng mạch Tác động Cột sống, chia sẻ: "Nhận lời mời của Công đoàn Trường, mình cảm thấy hào hứng trong việc hỗ trợ mọi người chăm sóc sức khỏe và hạn chế các bệnh lý văn phòng".


ThS.KS. Đặng Nguyễn Thiên Hương hướng dẫn thực hành tác động cột sống

Hoạt động trên của Công đoàn nhận được sự phản hồi tích cực của người tham dự. Chia sẻ cảm nhận khi tham gia chương trình, ThS. Bùi Thị Thúy Nga – Khoa Ngữ văn Nga cho rằng: "Những chia sẻ của các thành viên trong CLB Sức khỏe Đô thị rất thực tế. Khi được trải nghiệm và thực hiện các thao tác cơ bản của phương pháp tác động cột sống, mình cảm thấy cơ, dây chằng được thư giãn rất thoải mái". Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Thảo Chi – Phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp thể hiện sự thích thú và cảm ơn Công đoàn Trường đã tổ chức một buổi hướng dẫn đầy bổ ích. Sau khi trực tiếp học tập và trải nghiệm các hoạt động, anh Nguyễn Hữu Bình – Phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học, chia sẻ: "Mình cảm thấy rất phấn khích vì đây là lần đầu tiên mình tham gia một chương trình về chăm sóc sức khỏe do Công đoàn Trường tổ chức. Thông qua chương trình này, mình có thể thực hiện những thao tác cơ bản tác động cột sống trong thời gian ngắn".

 


 


Viên chức, người lao động thực hành cách thức tác động cột sống

HOÀNG TRANG – CÔNG BẮC