“Hương vị 3 miền” tại Hội thi ẩm thực chào mừng 8-3

Sáng 7-3, tại sảnh D Trường ĐH KHXH&NV, 26 đội dự thi đến từ 26 công đoàn bộ phận trong toàn Trường đã cùng tranh tài trong Hội thi ẩm thực “Hương vị 3 miền” chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 do Công đoàn Trường ĐH KHXH&NV (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn) tổ chức.

001
Các thành phẩm được trưng bày

​Khách mời tham dự có cô Phạm Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn NXB ĐHQG-HCM, ThS Nguyễn Thị Nguyên An - Giảng viên Tổ Nữ công Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và ông Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Công ty TNHH TMDV Tranco, từng là Bếp trưởng các khách sạn năm sao: Daewoo, Liberty Central, Vinperl Land Nha Trang…

 

TS Lê Hữu Phước và TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu; cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên các phòng, ban, trung tâm và các khoa/bộ môn trong toàn Trường đã đến tham dự và cổ vũ cho Hội thi.


002
Các thầy tích cực trổ tài trang trí món ăn cùng với sự trợ giúp của các cô

Các đội thi được Ban Giám khảo đánh giá từ các khâu chuẩn bị, chế biến nguyên liệu đến các thao tác khi thực hiện, trang trí món ăn… Ông Nguyễn Văn Toàn, đại diện cho Ban Giám khảo Hội thi, có nhận xét: “Tôi rất ấn tượng với món cơm gà Hội An, món lẩu “Hương đồng nội” và món gà nấu bí đỏ. Nấu ăn không nhất thiết phải quá chú trọng sự chính xác trong từng công thức mà điều quan trọng nhất là chúng ta phải thật sự chú tâm và đầu tư vào quá trình nấu”.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Lê Hữu Phước chia sẻ: “Như chúng ta đã biết, 80% sinh viên của Trường là nữ và trong đội ngũ cán bộ giảng viên, nhân viên, chuyên viên của Trường có khoảng 70% là nữ giới. Điều đó có nghĩa là hơn 2/3 thành quả mà Nhà trường có được cho đến ngày hôm nay là nhờ vào công sức của các cô, các chị và các bạn nữ”.

TS Lê Hữu Phước còn cho rằng, ở những cương vị khác nhau, nữ cán bộ quản lý, nữ giảng viên, nữ chuyên viên, nữ nhân viên, nữ sinh đã đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng vị thế của Trường.


003
Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn

 

TS Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường - cho biết thêm: “Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ công đoàn viên, giảng viên; góp phần nâng cao ý thức về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Qua đó, tăng cường sự giao lưu học hỏi, gắn bó giữa cán bộ công đoàn viên trong toàn trường. Hội thi còn là một hoạt động nhiều ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường”.


004
Đại diện các đội nhận giải Nhất và Đặc biệt ở hạng mục món chính

 

Copyright © 2013 by VIETNAM NATIONAL UNIVERSITY - HO CHI MINH CITY. All right reserved.
6 Quarter, Linh Trung Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City.