Trung tâm Quản lý Ký túc xá: Cứu trợ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt

     Trong 3 ngày (từ ngày 21/10/2016 đến ngày 23/10/2016), Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã tổ chức đoàn cứu trợ, trực tiếp đến hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để chung tay cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt.

      Đoàn đã đến xã Đồng Hóa và Thuận Hóa của huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình, xã Ân Phú và Đức Giang của huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh để tặng 700 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, trong quá trình trực tiếp cứu trợ, đoàn đã đến thăm các gia đình neo đơn, các gia đình chính sách gặp khó khăn để thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

 

KTX1

 

“Trong đợt vận động quyên góp giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, Trung tâm Quản lý Ký túc xá đã vận động được số tiền: 423.009.500 đồng, trong đó: sinh viên ủng hộ 209.609.500 đồng, các hộ dịch vụ ủng hộ 163.900.000 đồng và CBCNV ủng hộ 49.500.000 đồng. Ngoài ra, Ký túc xá đã vận động được 30.000.000 đồng để trao tặng học bổng hỗ trợ  sinh viên ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua”.

        Được biết, ngoài việc trực tiếp đến các vùng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung để cứu trợ đồng bào bị thiên tai, Ký túc xá ĐHQG-HCM đang tiến hành thu thập thông tin, tìm hiểu, lập danh sách các em sinh viên ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại trực tiếp do mưa lũ để kịp thời động viên, thăm hỏi và trao học bổng hỗ trợ tại ngày hội Tân sinh viên 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 30/10/2016 tại Ký túc xá.

 

KTX2

 

Song song với với việc tổ chức đoàn cứu trợ trực tiếp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, Trung tâm Quản lý Ký túc xá còn tiếp tục vận động CBCNV, sinh viên và các hộ dịch vụ ủng hộ hiện vật như: quần áo, mì ăn liền, sữa, giày dép và các nhu yếu phẩm khác để gửi bằng tàu lửa đến chính quyền các địa phương trao cho bà con trong thời gian sớm nhất.

Đây là hoạt động kịp thời nhằm hưởng ứng lời kêu gọi cả nước “nhường cơm sẻ áo”,  khơi dậy tình đoàn kết, thương yêu đồng bào từ các bạn sinh viên, sẵn sàng sẻ chia với những khó khăn mà người dân miền Trung đang oằn mình gánh chịu.

Tin: Trung tâm QLKTX

 

Copyright © 2013 by VIETNAM NATIONAL UNIVERSITY - HO CHI MINH CITY. All right reserved.
6 Quarter, Linh Trung Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City.