Trao tặng nhà công vụ cho giáo viên xã Vĩnh Khê (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

Ngày 20.3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Mầm non và Tiểu học Vĩnh Khê (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dự.

 

A3 Copy

 

 

Tại các trường học ở miền núi của tỉnh Quảng Trị, mặc dù đã được Nhà nước quan tâm đầu tư, nhưng chưa thể giải quyết kịp thời nhu cầu về nhà ở cho cán bộ giáo viên. Vì vậy, giáo viên ở đây gặp rất nhiều khó khăn vì điều kiện ăn, ở chưa được ổn định. Đặc biệt, tại các điểm lẻ của Trường Tiểu học Vĩnh Khê và Mầm non Vĩnh Khê, giáo viên không có nhà công vụ, trong thời gian bám bản dạy học phải ở nhờ nhà người dân.

Biết được những khó khăn mà ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đang gặp phải, cán bộ giáo viên và NLĐ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng Tổng Cty CP đầu tư xây dựng Hải Vân đã kêu gọi, vận động ủng hộ số tiền 200 triệu đồng để xây dựng nhà công vụ tại xã Vĩnh Khê.

Thông qua LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, sau 3 tháng thi công, hiện tại công trình đã hoàn thành, gồm 2 phòng ở khép kín, có đầy đủ nhà vệ sinh, bếp ăn, giường ngủ. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chia sẽ, Cán bộ giáo viên và NLĐ của ĐHQG bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái. "Chúng tôi đã quyên góp được 200 triệu đồng để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng khó khăn. Đây là một hoạt động thường niên, nhằm động viên các đồng nghiệp ở đây hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

 

 

a1 Copy

 

 

 

Tại buổi khánh thành, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 02 chiếc tivi; Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) trao tặng 01 bộ máy tính và ba lô cho Trường Tiểu học Vĩnh Khê và Mầm non Vĩnh Khê.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực bám bản dạy học của cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Khê và Mầm non Vĩnh Khê. Đồng chí lưu ý, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến những giáo viên công tác ở những điểm trường khó khăn, có đông học sinh đồng bào thiểu số.

 

 

a4 Copy

 

 

 

Được biết, tại xã Vĩnh Khê, điểm Trường Tiểu học có 5 lớp học và 30 học sinh; điểm Trường Mầm non có 3 nhóm lớp với 43 học sinh. 100% học sinh là con em đồng bào thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn, nhà ở xa trường nên giáo viên   rất vất vả trong quá trình vận động, duy trì sĩ số học sinh đến lớp. "Có nhà công vụ, giáo viên ở xa nhà sẽ có điều kiện ăn ở  ổn định. Điều này giúp chúng tôi giảm bớt khó khăn, và thuận lợi hơn trong quá trình công tác" - cô giáo Nguyễn Thị Báu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Khê, nói.

 

HƯNG THƠ

 

Copyright © 2013 by VIETNAM NATIONAL UNIVERSITY - HO CHI MINH CITY. All right reserved.
6 Quarter, Linh Trung Ward, Thu Duc District, Ho Chi Minh City.